07/06/2016

Hoàng Thị Năm - Sinh viên lớp K12.63A2, không ngừng cố gắng để hoàn thiện bản thân

Hoàng Thị Năm sinh ngày 07/8/1997 đến từ Na Dương, Lộc Bình, Lạng Sơn là sinh viên Việt Nam duy nhất của lớp K12.63A2 đạt học lực giỏi trong học kỳ I năm học 2015 – 2016. Bố mẹ em đều làm nông nghiệp và sinh được 5 người con trong đó em là con út. Cuộc sống gia đình tuy còn nhiều khó khăn nhưng em luôn có ý thức nỗ lực học tập, tích cực tham gia các hoạt động phong trào do khoa và đoàn trường phát động để bản thân năng động và trưởng thành hơn.

nh Sinh viên Hoàng Thị Năm - Lớp K12.63A2
Em luôn đi học đúng giờ và có mặt đầy đủ các buổi học. Các giáo viên giảng dạy lớp K12.63A2 đều ấn tượng với cô sinh viên nhỏ nhắn, gương mặt hiền lành nhưng rất hoạt bát, chăm chỉ phát biểu xây dựng bài. Hoàng Thị Năm không chỉ say mê đọc sách, học bài và chuẩn bị bài đầy đủ trước khi đến lớp mà em còn rất nhiệt tình giúp đỡ các bạn khác đặc biệt là sinh viên Lào còn gặp nhiều trở ngại về ngôn ngữ trong quá trình học tập. Với mỗi câu hỏi khó và bài tập khó, người đầu tiên mà các bạn trong lớp nghĩ đến là Năm vì “bạn ấy có cách giải thích vấn đề và phương pháp làm bài tập rất dễ hiểu”. Kết thúc học kỳ I vừa qua, điểm trung bình chung học tập em đạt 8,11 và điểm rèn luyện là 88. Trong tháng 3, Hoàng Thị Năm đã tham gia cuộc thi sinh viên giỏi Khoa Mác-Lênin và đạt giải ba phần thi trắc nghiệm tìm hiểu về đường lối cách mạng Đảng cộng sản Việt Nam. Sau đó, em được Khoa Mác-Lênin chọn cử vào đội thi Sinh viên giỏi tìm hiểu đường lối cách mạng Đảng cộng sản Việt Nam khối các trường cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp số 1 tỉnh Thái Nguyên và đạt giải nhất phần thi trắc nghiệm.

Sinh viên Hoàng Thị Năm là tấm gương sáng cho các bạn sinh viên toàn trường noi theo. Những nỗ lực trong học tập của em đã được đến đáp xứng đáng. Chúc em luôn giữ mãi nhiệt huyết học tập và có thêm nhiều thành tích nổi bật trong thời gian học tập dưới mái trường Cao đẳng kinh tế tài chính Thái Nguyên.

Nguyễn Thị Nguyên – Khoa Tài chính