24/02/2022

Trường Cao đẳng Thái nguyên thông báo Tuyển sinh Cao đẳng, Trung cấp nghề năm 2022

Căn cứ chỉ tiêu tuyển sinh, kế hoạch đào tạo năm học 2022-2023, Trường Cao đẳng Thái Nguyên thông báo tuyển sinh cao đẳng, trung cấp nghề như sau:

I. THÔNG TIN CHUNG

a. Đối tượng tuyển sinh:

- Hệ trung cấp: Học sinh đã tốt nghiệp trung học cơ sở (THCS) và tương đương trở lên.

- Hệ Cao đẳng:

Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT);

Học sinh đã tốt nghiệp trung cấp và có giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông hoặc giấy chứng nhận đủ yêu cầu khối lượng kiến thức văn hóa THPT hoặc đã học và thi đạt yêu cầu đủ khối lượng kiến thức văn hóa THPT theo quy định.

b. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển học bạ (hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT)

c. Thời gian đào tạo:

- Hệ cao đẳng: 3 năm

- Hệ trung cấp: Tốt nghiệp THPT: 2 năm; Tốt nghiệp THCS: 3 năm (vừa học văn hóa THPT, vừa học nghề).

d. Chỉ tiêu tuyển sinh: Hệ Trung cấp: 600 chỉ tiêu; Hệ Cao đẳng: 150 chỉ tiêu.

e. Thời gian tuyển sinh: 01/03/2022 - 30/11/2022

II. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ GỒM

(1) Phiếu đăng ký học nghề (theo mẫu)

(2) Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THCS, THPT hoặc tương đương (đối với học sinh học hệ trung cấp)

(3) Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương (đối với học sinh hệ cao đẳng)

(4) Bản gốc học bạ THCS hoặc THPT

(5) Bản sao giấy khai sinh

(6) Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có); 04 ảnh màu 4x6.

III. CÁC CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO

IV. ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ

Trường Cao đẳng Thái Nguyên - Cơ sở 1: Số 160, Đường 3/2, Tổ 8, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên - Cơ sở 2: Đường Quang Trung, phường Thịnh Đán, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên - Điện thoại: 02083842155; 0969 999 688 (số có Zalo, iMessage); 0967640345 - Website: http://tnc.edu.vn.

V. CHẾ ĐỘ ĐỐI VỚI HỌC SINH, SINH VIÊN CÓ HỘ KHẨU THƯỜNG TRÚ TẠI TỈNH THÁI NGUYÊN

a. Chế độ học phí

Thực hiện việc miễn, giảm học phí theo nghị định 81/2021/NĐ-TT ngày 27/08/2021 của Thủ tướng chính phủ.

b. Mức học bổng chính sách và các khoản hỗ trợ khác (Thực hiện theo Quyết định số 53/2015/QĐ-TTg ngày 20/10/2015 của Thủ tướng chính phủ)

Mức học bổng chính sách:

Đối với học sinh, sinh viên người dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người khuyết tật mức hưởng là 100% mức tiền lương cơ sở/tháng;

Đối với học sinh, sinh viên tốt nghiệp trường phổ thông dân tộc nội trú; học sinh, sinh viên người dân tộc Kinh là người khuyết tật có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo mức hưởng là 80% mức tiền lương cơ sở/tháng.

Đối với học sinh, sinh viên người dân tộc Kinh thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo có hộ khẩu thường trú tại vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số, biên giới, hải đảo mức hưởng là 60% mức tiền lương cơ sở/tháng.

Các khoản hỗ trợ khác: Đối tượng được hưởng chính sách nội trú được hưởng các khoản hỗ trợ khác theo mục 2, điều 3 theo Quyết định số 53/2015/QĐ-TTg ngày 20/10/2015 của Thủ tướng chính phủ.

c. Các chế độ ưu tiên khác của Nhà trường

Miễn tiền ở nội trú cho học sinh không được hưởng chính sách nội trú theo Quyết định số 53/2015/QĐ-TTg ngày 20/10/2015 của Thủ tướng chính phủ.

Được Nhà trường ưu đãi một phần học phí nếu học sinh, sinh viên tham gia chương trình du học Đài Loan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan.

Khi học sinh, sinh viên học tập tại Nhà trường được tham gia và thực hiện chương trình khởi nghiệp tại Nhà trường; chương trình thực tập, thực tế tại các công ty, doanh nghiệp.

Cam kết giới thiệu việc làm cho học sinh, sinh viên sau khi tốt nghiệp..

VI. ĐỐI VỚI HỌC SINH, SINH VIÊN CÓ HỘ KHẨU THƯỜNG TRÚ NGOÀI TỈNH THÁI NGUYÊN

Học sinh, sinh viên có hộ khẩu thường trú ngoài tỉnh Thái Nguyên thực hiện mức đóng học phí và các khoản phải thu khác theo quy định của Nhà Trường.