10/04/2023

Thông báo tuyển sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng ngành Kỹ thuật chế biến món ăn

  • Xét học bạ THPT
  • Xét điểm thi THPT
  • Đào tạo chính quy theo tín chỉ
  • Hệ đào tạo: Cao đẳng chính quy
  • Tên ngành: Kỹ thuật chế biến món ăn
  • Tên trường đào tạo, cấp bằng: Trường Cao đẳng Thái Nguyên
  • Đào tạo: Theo tín chỉ, cấp bằng Cao đẳng chính quy
  • Phương thức tuyển sinh: Xét điểm thi THPT 2023 hoặc Xét theo học bạ THPT
  • Thời gian đào tạo: 3 năm

Thời gian đăng ký và nhập học: Từ 01/03/2023 – 30/11/2023

Hồ sơ xét tuyển gồm:

  1. Phiếu đăng ký xét tuyển cao đẳng (Download mẫu)
  2. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc tương đương
  3. Bản gốc học bạ THPT
  4. Bản sao giấy khai sinh
  5. Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
  6. 04 ảnh màu 4x6

SỨC HÚT CỦA NGHỀ ĐẦU BẾP

Việt Nam là một quốc gia có rất nhiều các địa điểm du lịch hấp dẫn, hàng năm thu hút rất nhiều lượng du khách từ khắp nơi trên thế giới. Đây là điều kiện thuận lợi để nước ta phát triển mạnh mẽ các ngành du lịch, khách sạn, nhà hàng. Trong đó, đầu bếp là một nghề nghiệp không thể thiếu. Theo một kết quả khảo sát về tỷ lệ học viên có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp các khóa học đào tạo đầu bếp cho thấy, hơn 90% người học có việc ngay sau khi ra trường

Nhìn chung, tại Việt Nam, đầu bếp là nghề nghiệp có mức thu nhập khá ổn định, khoảng 8 – 10 triệu/tháng đối với đầu bếp mới vào nghề. Sau khi đã có kinh nghiệm, mức lương trung bình dao động từ 12 – 20 triệu đồng/tháng. Ở các vị trí cao hơn như Bếp trưởng, ngoài mức lương chính thức bạn còn được nhận thêm nhiều khoản phụ cấp, thưởng khác.

Ngoài ra, ngành ẩm thực cũng là một trong các ngành dễ xin việc nhất ở nước ngoài. Nên bạn nào muốn theo đuổi ngành này có cơ hội tham gia cả vào thị trường quốc tế.

NGÀNH KỸ THUẬT CHẾ BIẾN MÓN ĂN HỌC NHỮNG GÌ?

Học sinh ngành Kỹ thuật chế biến món ăn tại Cao đẳng Thái Nguyên (TNC) sẽ được đào tạo các khối kiến thức cơ bản sau:

  • Kiến thức cơ sở ngành: Bao gồm các môn học liên quan đến thực phẩm, chế biến thực phẩm, các tiêu chuẩn và quy định đối với ngành kinh doanh dịch vụ ăn uống.
  • Kiến thức chuyên ngành: Bao gồm các mô đun thực hành liên quan đến các nghiệp vụ cơ bản trong chế biến món ăn như: Phụ bếp, Đầu bếp Xa lát và đồ nguội, Đầu bếp Á, Đầu bếp Âu, Đầu bếp tiệc, Đầu bếp Bánh và món tráng miệng.
  • Kiến thức bổ trợ: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tiếng Anh chuyên ngành, tổ chức sự kiện, …

Với các nhóm kiến thức phong phú, đa dạng mà rất thực tế, thiết thực sẽ giúp học sinh có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để nhanh chóng bắt nhịp với công việc thực tế của một đầu bếp tại các nhà hàng và cơ sở kinh doanh ăn uống từ nhỏ đến lớn.

HỌC CHẾ BIẾN MÓN ĂN Ở CAO ĐẲNG THÁI NGUYÊN CÓ ƯU THẾ GÌ?

Học Kỹ thuật chế biến món ăn tại Cao đẳng Thái Nguyên:

- Được học tập cùng đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm giảng dạy.

- Hệ thống phòng thực hành Chế biến món ăn mới được đầu tư đồng bộ, khang trang, đầy đủ tiện nghi, sát với tiêu chuẩn nhà bếp tại các Nhà hàng tiêu chuẩn chất lượng cao.

- Có nhiều cơ hội giao lưu ẩm thực quốc tế: Cao đẳng Thái Nguyên là trường có số lượng lớn sinh viên quốc tế từ Lào, Campuchia, Thái Lan, đồng thời có quan hệ hợp tác với nhiều trường Đại học tại Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Mỹ… Các hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thực luôn được chú trọng để giúp học sinh được tiếp cận với đa dạng phong cách ẩm thực trên thế giới.

- Có cơ hội học liên thông, du học, thực tập và làm việc tại các quốc gia tiên tiến: Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Đức.