28/12/2021

Thành tích của Trường Cao đẳng Thái Nguyên

Thành tích của Trường Cao đẳng Thái Nguyên tiền thân là Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên

Trường Cao đẳng Thái Nguyên với tiền thân là trường Trung học Kinh tế Bắc Thái, được thành lập ngày 20/12/1978. Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, nhà trường luôn cố gắng, nỗ lực vượt khó để phát triển đồng bộ về cơ sở vật chất, đội ngũ cán bộ, giảng viên cũng như quy mô và chất lượng đào tạo, trở thành cơ sở đào tạo đa ngành - nghề, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực ngày một cao và đa dạng của xã hội.

Với 12 khoa, 6 phòng và 3 trung tâm và 1 trường mầm non trực thuộc, Nhà trường hiện đang đào tạo 28 nghề tập trung vào các khối ngành như kinh tế, dịch vụ, kỹ thuật và công nghệ, sư phạm mầm non… Bên cạnh việc thu hút học sinh, sinh viên trong nước, nhà trường đã chú trọng, đẩy mạnh hợp tác đào tạo quốc tế với hơn 900 sinh viên đến từ Lào, Thái Lan, Campuchia đang theo học tại trường và trên 200 sinh viên của trường đang học tập tại các trường đại học tại Nhật Bản, Hàn Quốc.

Với sự cố gắng và nỗ lực không ngừng, nhà trường đã được Đảng, Nhà nước và Chính phủ, cùng các bộ, ngành Trung ương và địa phương khen tặng nhiều phần thưởng cao quý. Vào tháng 12/2018, nhân kỷ niệm 40 năm thành lập Trường, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất lần 2 cho trường Cao đẳng Thái Nguyên. Nhà trường cũng vinh dự được nhận Cờ thi đua của Chính phủ. Nhiều tập thể, cá nhân của nhà trường đã được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong các hoạt động, phong trào thi đua.