01/03/2023

Cảm xúc về cựu sinh viên

Khoa Tài chính Ngân hàng - Trường Cao đẳng Thái Nguyên

Giảng viên: Chu Thị Lan Hương

Có lẽ trong cuộc đời người giáo viên sẽ có những học trò để lại dấu ấn và cảm xúc không bao giờ quên. Tôi cũng có một người học trò như vậy, đó là cô sinh viên nhỏ bé, nhí nhảnh dễ thương đến từ đất nước Lào xinh đẹp, cô sinh viên ấy có cái tên đáng yêu Pouy Chandyphit mà tôi vẫn thường gọi là “Alia”. Nhớ ngày đầu tiên nhận chủ nhiệm một lớp sinh viên chuyên ngành Tài chính Ngân hàng của Khoa, tôi được gặp ánh mắt yêu thương từ những học sinh ngoại quốc nhưng đặc biệt hơn cả là cô bé Chandyphit đã nhanh chóng chiếm trọn tình cảm của tôi bởi sự lanh lẹ, nhiệt tình và nói tiếng việt rất giỏi. Cô bé giúp tôi vượt qua những khó khăn trở ngại ban đầu với lớp. Càng ngày tôi càng cảm thấy yêu mến cô bé và tôi thấy hạnh phúc vì tình cảm cô bé dành cho tôi như dành cho người mẹ thứ hai. Chandyphit tâm sự những câu chuyện vui, buồn cùng tôi, mỗi lần cô bé về Lào là tôi lại nhớ cô bé ấy. Giờ đây cô bé năm nào đã trưởng thành và trở thành một người cán bộ giỏi, em hiện đang công tác tại Cục thuế tỉnh Luongphabang. Tuy khoảng cách xa xôi và thời gian em ra trường cũng đã lâu nhưng tôi cảm nhận được tình cảm cô trò vẫn như ngày nào. Cô bé ấm áp và đáng yêu đó nhất định sẽ thành công trong mọi lĩnh vực, tôi luôn tin là như vậy.