26/10/2022

Chức năng nhiệm vụ Phòng Kế hoạch Tài chính

Chức năng nhiệm vụ của Phòng Kế hoạch Tài chính

1. Chức năng

Tham mưu cho Hiệu trưởng về công tác quản lý tài chính và chế độ kế toán. Thực hiện quản lý tập trung và sử dụng hiệu quả các nguồn tài chính của trường theo quy định hiện hành của Nhà nước.

a. Công tác kế hoạch

- Xây dựng kế hoạch tài chính ngắn hạn, trung hạn và dài hạn.

- Lập dự toán kinh phí ngân sách nhà nước cấp và các nguồn thu khác của nhà trường hàng năm.

- Xây dựng kế hoạch chi ngân sách hàng năm theo quy định của pháp luật

b. Công tác kế toán tài chính

- Lập dự toán, tổ chức công tác kế toán, báo cáo quyết toán các nguồn kinh phí của trường theo quy định.

- Tổ chức thu học phí, kinh phí hợp đồng đào tạo, hoạt động kinh doanh dịch vụ, tiền ký túc xá và các khoản thu khác theo quy định. Tham mưu cho Ban giám hiệu các phương án tăng nguồn thu cho trường.

- Thực hiện tính toán và chi trả tiền lương, tiền công và các chế độ khác cho viên chức, người lao động; tính và chi trả chế độ chính sách, học bổng cho học sinh, sinh viên theo đúng quy định hiện hành; nộp và quyết toán bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, kinh phí công đoàn.

- Kiểm tra, kiểm soát và thực hiện các khoản thu, chi tài chính, thanh toán nợ, mua sắm, sửa chữa, thanh lý tài sản, hoạt động xây dựng cơ bản…

- Thực hiện theo dõi biên lai thu tiền; theo dõi, quyết toán các khoản thuế và theo dõi tài khoản kinh phí của trường tại kho bạc và ngân hàng.

- Thực hiện công tác tổng hợp, báo cáo về hoạt động tài chính theo chế độ kế toán hiện hành. Bảo quản, lưu trữ các chứng từ kế toán theo quy định.

c. Các công tác khác

- Tham mưu xây dựng, sửa đổi, bổ sung quy chế chi tiêu nội bộ của trường hàng năm.

- Quản lý và sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực, cơ sở vật chất và trang thiết bị được giao.

- Phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan tổ chức quản lý thực hiện có hiệu quả và tiết kiệm nguồn lực tài chính, tài sản của trường.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng giao.

TRƯỞNG PHÒNG

Nguyễn Thị Phương Thảo (Đã ký)