20/02/2014

Cơ sở vật chất của Trung tâm thông tin-Thư viện

Tòa nhà trung tâm Thông tin-Thư viện tọa lạc tại khu vực trung tâm nhà trường, tòa nhà gồm 2 đơn nguyên, một đơn nguyên 5 tầng và một đơn nguyên 3 tầng được bố trí thành các phòng chức năng và được lắp đặt các trang thiết bị tác nghiệp hiện đại.

1.Các phòng chức năng của trung tâm:

- Phòng mượn, trả (tầng 1) có chức năng cho mượn, trả sách, giáo trình, tài liệu phục vụ giảng dạy và học tập.

- Phòng đọc tự chọn (tầng 3) là nơi phục vụ bạn đọc nghiên cứu, học tập cả trong và ngoài giờ hành chính.

- Phòng tra cứu chế độ chính sách (tầng 3) là nơi phục vụ cán bộ, giảng viên đến tra cứu chế độ chính sách cả trên mạng Internet và trên văn bản giấy, đây cũng là nơi diễn ra các cuộc thao giảng, hội thảo khoa học của nhà trường.

- Phòng truy cập mạng (tầng 2 và 3) được lắp đặt các máy tính có kết nối mạng Internet để cán bộ, học sinh-sinh viên có thể truy cập mạng Internet, mạng nội bộ của thư viện, đây cũng là nơi để học sinh-sinh viên thực hành các kiến thức về Công nghệ thông tin, kế toán máy đồng thời cũng là nơi diễn ra các kỳ thi trực tuyến các môn học trong trường.

- Phòng thực hành nghiệp vụ kế toán, tài chính, sàn giao dịch chứng khoán ảo (tầng 5) là nơi để học sinh-sinh viên thực hành các môn nghiệp vụ.

- Trung tâm đào tạo ngoại ngữ chất lượng cao (tầng 4)  Là nơi đào tạo tiếng Nhật, tiếng Hàn và tư vấn du học Nhật Bản, Hàn Quốc.

- Các kho sách (tầng 1) : Nơi lưu trữ sách, giáo trình, các tài liệu khác.

- Phòng chiếu phim 3D : Chiếu phim giải trí ngoài giờ.

2.Tài nguyên học liệu : Gồm 1286 đầu sách, tạp chí, trong đó:

- Sách, giáo trình có 204 đầu sách phục vụ giảng dạy và học tập trên lớp.

- Sách, tạp chí phục vụ đọc tại chỗ có 1082 đầu sách.

Tổng cộng có 16.000 ấn bản phẩm các loại phục vụ bạn đọc.

3.Trang thiết bị cơ bản hỗ trợ gồm:

- Máy tính điện tử : 200 bộ

- Máy chủ : 01 bộ

- Phần mềm quản lý thư viện TVLIB

- Bàn ghế phòng đọc : 320 chỗ ngồi chia khoang riêng biệt

- Phòng học tiếng gồm 120 ca-bin

- Các trang thiết bị khác : Bàn ghế văn phòng, máy điều hòa, tủ tài liệu, giá sách…đều được bố trí đầy đủ tại các vị trí làm việc.

Một số hình ảnh về Trung tâm:

Tòa nhà Trung tâm Thông tin-Thư viện

Phòng mượn, trả sách, giáo trình.

Phòng đọc tự chọn với 320 chỗ ngồi.

Phòng truy cập mạng, thực hành tin học.

Phòng tra cứu chế độ chính sách, hội thảo khoa học.

Phòng học tiếng nước ngoài