20/10/2016

Đoàn cán bộ trường CĐ Kinh tê-Tài chính Thái Nguyên thăm và làm việc với Sở Giáo dục Thanh niên và Thể thao tỉnh Kampong Cham vương quốc Campuchia

Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên cử đoàn cán bộ sang thăm và làm việc với Sở Giáo dục Thanh niên và Thể thao tỉnh Kampong Cham vương quốc Campuchia
Tỉnh Kampong Cham (phiên âm tiếng Việt là Công-pông Chàm) là một tỉnh phía đông của Campuchia. Đây là quê hương của đương kim Thủ tướng Campuchia Hun Sen. Diện tích 9799km vuông, dân số khoảng 1,7 triệu người, mật độ phân bố 165 người /km vuông. Thực hiện chủ trương đẩy mạnh các hoạt động nhằm thúc đẩy hợp tác đào tạo giữa Việt Nam và Campuchia, trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên đã cử đoàn cán bộ sang thăm và làm việc với Sở Giáo dục Thanh niên và Thể thao tỉnh Kampong Cham vương quốc Campuchia trong 4 ngày từ 15/10/2016 đến ngày 18/10/2016. Đoàn công tác gồm 3 người:
1. Ông Phạm Anh Ngọc - Phó trưởng phòng Quản lý đào tạo
2. Ông Nguyễn Việt Hưng - trưởng bộ môn Khoa Quản trị kinh doanh
3. Ông Men Bormey - Thông dịch viên.
Bên phía tỉnh Kampong Cham cử đoàn tiếp gồm 3 người:
1. Ông Ly Mengsan - Giám đốc Sở
2. Ông Pek Vanna - Phó Giám đốc Sở
3. Đại diện Sở Thông tin

Tại buổi làm việc 2 bên đã thảo luận về triển vọng hợp tác đào tạo ở trình độ cao đẳng đối với các học sinh tốt nghiệp THPT tại tỉnh Kampong Cham - Campuchia. Để khởi đầu cho hoạt động này, trường CĐ Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên sẵn sàng cung cấp 6-8 xuất học bổng miễn 100% học phí cho thí sinh đến từ Campuchia hàng năm. Kết thúc buổi làm việc, ông Ly Mengsan - Giám đốc Sở Giáo dục Thanh niên và Thể thao tỉnh Kampong Cham vương quốc Campuchia đồng ý sẽ báo cáo Tỉnh về nội dung làm việc và cho đăng tin tuyển ứng viên học bổng theo chương trình này. Ông cũng gửi lời cảm ơn tới ban lãnh đạo trường CĐ Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên về chương trình học bổng cho học sinh Campuchia và mong muốn trong một ngày gần nhất sẽ được sang thăm  cơ sở vật chất phục vụ hoạt động đào tạo của Nhà trường.

-Phạm Anh Ngọc-