07/04/2023

Đón Bộ trưởng Bộ Lao động và Đào tạo nghề Vương quốc Campuchia - Ith Samheng

Sáng ngày 06/4/2023, trường Cao đẳng Thái Nguyên vinh dự được đón tiếp ngài Ith Samheng - Bộ trưởng Bộ Lao động và Đào tạo nghề - Vương quốc Campuchia. Cùng chuyến công tác, có các thứ trưởng, Tổng cục trưởng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục giáo dục nghề nghiệp, Phó cục trưởng Cục quản lý thể chế, Phó Cục trưởng Cục Lao động, quyền Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế và một số lãnh đạo, cán bộ khác. Về phía Việt Nam, đại diện cho Bộ LĐTBXH Việt Nam, ông Nguyễn Bá Hoan - Thứ trưởng Bộ Lao động – TBXH, Lãnh đạo Tổng cục GDNN và một số đơn vị của Bộ. Về phía tỉnh Thái Nguyên có ông Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; đại diện một số Sở, ban, ngành; lãnh đạo, cán bộ, giáo viên Trường Cao đẳng Thái Nguyên và 108 bạn sinh viên Campuchia đang học tập tại nhà trường. Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ Lao động và Đào tạo nghề Campuchia Ith Samheng đã bày tỏ sự cảm ơn và xúc động khi được đến Thái Nguyên và Trường Cao đẳng Thái Nguyên. Ông cho rằng: Lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, đào tạo kỹ thuật và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là một trong những ưu tiên của Vương quốc Campuchia. Việt Nam và Campuchia đã hợp tác rất thành công trong việc hợp tác về đào tạo nghề cho nhân dân 2 nước, hy vọng trong tương lai chúng ta có thể hợp tác tốt hơn nữa để việc đào tạo của của hai nước ngày càng phát triển… Phát biểu tại buổi thăm và gặp gỡ, Thứ trưởng Nguyễn Bá Hoan, cho biết: thông qua cơ chế của Ủy ban Hỗn hợp Việt Nam - Campuchia về hợp tác kinh tế, văn hóa, khoa học và kỹ thuật, tỉnh Thái Nguyên đã cấp học bổng cho các sinh viên Campuchia học tập tại Trường Cao đẳng Thái Nguyên hàng năm với 35 em sinh viên năm 2021, 44 em sinh viên năm 2022 và dự kiến 45 em sinh viên năm 2023. Điều này đã góp phần thúc đẩy và phát huy mối quan hệ hợp tác hữu nghị, đoàn kết và truyền thống lâu đời giữa 2 nước Việt Nam và Campuchia.

Được sự quan tâm của Lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, Trường Cao đẳng Thái Nguyên với hơn 45 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay nhà trường đã trở thành địa chỉ tin cậy trong hệ thống giáo dục bậc cử nhân, cao đẳng, trung cấp trong cả nước. Không chỉ uy tín trong nước, nhà trường còn được các đối tác quốc tế ghi nhận, đánh giá cao và lựa chọn gửi gắm nhiều thế hệ lưu học sinh đến học tập. Đặc biệt, nhà trường đã triển khai kết nối với 16 tỉnh của Vương quốc Campuchia và nơi đây trở thành “cái nôi” đào tạo sinh viên Campuchia tại Thái Nguyên với tổng số 181 lưu học sinh Campuchia ở 06 khóa. Nhân dịp tới thăm Nhà trường, ngài Ith Samheng đã dành thời gian gặp gỡ chia sẻ, tâm sự cùng các em sinh viên đang học tập tại trường, ngài đã trao 108 suất quà cho 108 sinh viên nhân dịp tới thăm và nhân dịp Tết Chol Chnam Thmay.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi đón tiếp: