19/03/2022

Đơn xin thi lại, học lại, xét tốt nghiệp, xác nhận sinh viên

Mẫu đơn xin thi lại, học lại, xin xét tốt nghiệp, xác nhận SV ĐH VLVH

Tải về Xacnhan_sinhvien_VLVH

GIẢI ĐÁP MỘT SỐ NỘI DUNG HỌC VỤ ĐỐI VỚI SINH VIÊN ĐẠI HỌC LIÊN THÔNG VLVH

1. Vì sao tôi phải thi lại, học lại?
- Thi lại:
+ Khi điểm thi kết thúc học phần quá thấp, dẫn tới điểm học phần không đủ mức ĐẠT.
+ Bị đình chỉ thi do vi phạm quy chế thi.
- Học lại: Không tham dự đủ số buổi học theo quy định, thiếu điểm thành phần (điểm kiểm tra, điểm chuyên cần...).

2. Tôi phải làm đơn như thế nào, thủ tục giải quyết ra sao?
- Về mẫu đơn, sinh viên (SV) tải tại link bên dưới, chỉnh sửa theo mẫu rồi ký nộp tại Khoa Bồi dưỡng (cả 7 ngày/tuần). SV cần hoàn thiện học phí đến thời điểm làm đơn.
- Sau khi có xác nhận của Khoa Bồi dưỡng, đóng dấu của Trường CĐSP Thái Nguyên, sinh viên mang đơn ra nộp cho Bộ phận phụ trách đào tạo liên thông VLVH (Phòng Đào tạo, Trường ĐH Sư phạm - ĐH Thái Nguyên) vào ngày thường.
+ Trường hợp đơn được giải quyết: Trường ĐHSP Thái Nguyên sẽ liên hệ trực tiếp để báo lịch cho sinh viên.
+ Trường hợp không được liên hệ có nghĩa là đơn chưa được giải quyết hoặc thất lạc... Vì vậy sinh viên cần lưu ý: Chủ động theo dõi lịch thi, lịch học của các lớp khóa sau, báo cáo với khoa Bồi dưỡng để xin học/thi kịp thời.

3. Có thể làm chung đơn cho nhiều môn hoặc nhiều người được không?
- SV thi/học lại nhiều môn có thể làm 01 đơn, liệt kê đầy đủ các học phần trong đơn đó.
- Tương tự, nhiều SV thi/học lại học phần giống nhau thì cũng có thể làm chung 01 đơn.

4. Thi lại, học lại có phải nộp kinh phí không?
- Thi lại với hội đồng riêng, SV có thể phải nộp môt khoản lệ phí theo quy định của ĐHSP.
- SV học lại với khóa sau hoặc đi học tại địa điểm khác thì không phải nộp thêm học phí.
- SV học lại theo lịch riêng, lớp riêng thì phải nộp học phí theo quy định của ĐHSP.

5. Sau khi học lại, tôi có thể được thi kết thúc học phần cùng lớp mới không?
- Theo quy định, SV học lại xong cần phải làm đơn xin thi lại để được sắp xếp đề thi, phòng thi. Vì vậy, SV cần làm 2 đơn (học lại, thi lại) riêng biệt. Quy trình tóm tắt là: Đơn xin học lại > Học lại > Đơn xin thi lại > Thi lại.

6. Đang học tôi có việc gia đình, lý do cá nhân không thể học tiếp, tôi nên làm gì?
- Sau khi học và thi xong ít nhất 01 học kỳ, SV có thể làm đơn xin bảo lưu kết quả học tập. Thời gian bảo lưu 06-12 tháng. Kết thúc thời gian bảo lưu, SV cần làm đơn xin quay trở lại học tập hoặc tiếp tục làm đơn bảo lưu. Nếu hết hạn bảo lưu mà SV không làm đơn thì có thể bị xóa tên khỏi hệ thống quản lý (SV bỏ học).
- Để việc bảo lưu kết quả phù hợp quy định, SV liên hệ với thầy cô trong Khoa Bồi dưỡng để được tư vấn cụ thể nhằm đảm bảo quyền lợi.

7. Nếu bị lỡ đợt xét tốt nghiệp cùng lớp, tôi cần phải làm gì?
- SV cần hoàn thành những học phần (và học phí) còn thiếu, sau đó làm đơn xin xét tốt nghiệp theo mẫu. Mang đơn đến xin xác nhận của khoa Bồi dưỡng rồi chuyển ra Phòng Đào tạo (ĐHSP). Khi có đợt xét tốt nghiệp tiếp theo thì SV sẽ được hội đồng đánh giá, công nhận tốt nghiệp và cấp bằng (nếu đủ điều kiện).

Tải về Xacnhan_sinhvien_VLVH

Tải về Xacnhan_sinhvien_VLVH.docx