04/10/2023

DỰ ÁN “TỦ ĐIỀU KHIỂN TƯỚI NƯỚC TỰ ĐỘNG” CỦA SINH VIÊN KHOA KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP LỌT VÀO VÒNG BÁN KẾT STARTUP KITE 2023

Cuộc thi Startup Kite năm 2023 tìm kiếm và tôn vinh những tác giả và các ý tưởng, dự án khởi nghiệp xuất sắc, nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của học sinh, sinh viên trong các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; kích thích óc sáng tạo, tư duy năng động, truyền nguồn cảm hứng kinh doanh, cùng với đó, tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, sinh viên phát huy tinh thần sáng tạo, trải nghiệm thực tế trong việc lập dự án kinh doanh; thúc đẩy học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp ứng dụng kiến thức, kỹ năng vào cuộc sống.

Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” - Startup Kite 2023 chính thức khởi động. Vòng chung kết sự kiện dự kiến diễn ra vào cuối năm tại Quảng Nam.

Cùng với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khác trên toàn quốc, sáng ngày 26/9/2023, vòng chung khảo cấp trường cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên Startup Kite 2023” của trường Cao đẳng Thái Nguyên đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cuộc thi đã thu hút 5 dự án dự thi đến từ Khoa Kỹ Thuật Công Nghiệp - Trường CĐ Thái Nguyên , khoa Tài chính ngân hàng, khoa Công nghệ thông tin, Khoa Luật - TNC.

Khoa Kỹ thuật công nghiệp tham gia dự thi một dự án mang tên “Tủ điều khiển tưới nước tự động” do hai sinh viên là Đào Minh Đức và Đinh Công Giáp lớp cao đẳng Điện tử công nghiệp K19.73D1 làm tác giả.

Nhóm dự thi đã thuyết trình trước ban giám khảo về ý tưởng của dự án và xuất sắc dành giải Nhì vòng chung khảo cấp trường, được chọn là một trong ba dự án tham gia vào vòng bán kết Starup Kite 2023 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 10-11/2023 tại Quảng Nam với hình thức thi trực tuyến.

Để chuẩn bị tốt nhất cho vòng bán kết của cuộc thi, ngay sau khi vòng chung khảo cấp trường diễn ra, nhóm dự thi đã bắt tay vào việc chuẩn bị mô hình sản phẩm và thuyết minh ý tưởng.

Sinh viên Đào Minh Đức - nhóm trưởng cho biết “Là sinh viên chuyên ngành điện tử công nghiệp nên ý tưởng khởi nghiệp chúng em lựa chọn để tham gia cuộc thi starup kite 2023 gắn liền với ngành học của chúng em, chúng em vừa vận dụng được các kiến thức đã được các thầy cô giáo truyền đạt, vừa được sự hỗ trợ của các thầy cô giáo cho chúng em mượn phòng thực hành và các trang thiết bị để hoàn thành ý tưởng của nhóm”

Sinh viên Đinh Công Giáp chia sẻ: “Cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp - Startup Kite 2023 là một cuộc thi rất bổ ích, giúp cho sinh viên chúng em phát huy tinh thần sáng tạo, trải nghiệm thực tế trong việc lập dự án kinh doanh; áp dụng các kiến thức đúng chuyên ngành mình đã học vào thực tế”.

Năm 2023 là năm thứ 2 Khoa kỹ thuật công nghiệp có sinh viên tham gia cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp - Startup Kite. Năm 2021, nhóm sinh viên chuyên ngành Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông đã tham gia cuộc thi với dự án “Vòng đeo tay đa năng” và cũng xuất sắc đi đến vòng bán kết của cuộc thi. Dự án “Tủ điều khiển tười nước tự động” hướng tới mục tiêu sẽ đi xa hơn nữa trong cuộc thi năm nay.