28/06/2023

HỌC BỔNG “Green Skills in TVET”

Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế xin trân trọng giới thiệu đến các thầy, cô trong toàn trường chương trình Học bổng “Green Skills in TVET” - “Kỹ năng xanh trong giáo dục và đào tạo kỹ thuật và nghề nghiệp (TVET)” do Australia Awards trực thuộc Chính phủ Australia tài trợ. Đây là một cơ hội tốt để tất cả các thầy cô nâng cao kiến thức và kỹ năng chuyên môn về môi trường, xây dựng các giải pháp hỗ trợ học sinh làm giảm tác động tiêu cực tới môi trường thông qua các hoạt động giáo dục nghề nghiệp.

Chương trình gồm 01 buổi học online trong một ngày và 01 khóa học kéo dài 02 tuần tại Úc. Khoá học tập trung vào nhiều mục tiêu học tập, từ việc xác định và phân tích các kịch bản cho tương lai của kỹ năng xanh và công việc xanh, đến việc phát triển chiến lược để tăng cường khả năng của giáo viên giảng dạy nghề trong lĩnh vực kỹ năng xanh.

Chương trình này đặc biệt khuyến khích sự tham gia của các giảng viên nữ nhằm theo đuổi mục tiêu đề cao giá trị của bình đẳng giới trong lĩnh vực giáo dục.

Đối tượng tham gia khóa học bao gồm các cá nhân là giảng viên giảng dạy giáo dục nghề nghiệp tại các trường trực thuộc TVET và từ các nước ASEAN, bao gồm đại diện từ chính phủ, cơ sở đào tạo TVET, các trường đại học và các hiệp hội ngành công nghiệp.

Về mặt thời gian, chương trình được tổ chức theo hai nhóm:

• Nhóm 1:

- Buổi học online: Tháng 10 năm 2023 (ngày sẽ được thông báo sau)

- Khóa học tại Úc: Tháng 10 hoặc Tháng 11 năm 2023

• Nhóm 2:

- Buổi học online: Tháng 11 năm 2023 (ngày sẽ được thông báo sau)

- Khóa học tại Úc: Tháng 11 hoặc đầu tháng 12 năm 2023

HỒ SƠ ỨNG VIÊN

- Là công dân của một trong các quốc gia sau: Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan hoặc Việt Nam;

- Có bằng cử nhân trở lên;

- Có ít nhất 04 năm kinh nghiệm làm việc với chính phủ, các cơ sở đào tạo TVET, trường đại học hoặc hiệp hội ngành;

- Làm việc với vai trò liên quan đến kỹ năng xanh trong TVET hoặc phát triển các chính sách hỗ trợ kỹ năng xanh trong việc cung cấp chương trình đào tạo TVET;

- Có khả năng làm việc chuyên nghiệp bằng tiếng Anh;

- Giấy xác nhận của lãnh đạo cơ quan, đơn vị xác nhận cử đi học;

- Cam kết tham gia tích cực và thúc đẩy phát triển mạng lưới với nhiều bên liên quan;

- Cam kết chia sẻ chuyên môn với những người tham gia khác trong khóa học và phổ biến kiến ​​thức học được từ khóa học với đồng nghiệp.

ĐIỀU KIỆN THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

- Ít nhất 18 tuổi vào thời điểm bắt đầu khóa học;

- Không có tư cách thường trú tại Úc hoặc đang nộp đơn xin thường trú;

- Là công dân và cư trú tại quốc gia ASEAN tương ứng;

- Không phải là quân nhân đang tại ngũ;

- Không kết hôn hoặc đính hôn với người mang quốc tịch Úc và New Zealand, hoặc với người có đủ điều kiện để xin quốc tịch/thường trú lâu dài tại Úc và New Zealand.

- Đã và đang làm việc tại quốc gia ASEAN trong lĩnh vực phù hợp với khóa học trước ngày dự kiến ​​bắt đầu khóa học này;

- Có thể đáp ứng tất cả các yêu cầu của Bộ Nội vụ về thị thực;

- Có thể tham gia các hoạt động của khóa học được chỉ định trong thời gian do Australia Awards đề xuất;

- Có thể tham dự khoá học mà không có thành viên gia đình đi kèm vì DFAT sẽ chỉ hỗ trợ thị thực và tài trợ cho cá nhân người tham gia khoá học, không phải thành viên gia đình của người tham gia khoá học.

Hạn cuối đăng kí: 11:59 Thứ 2 ngày 10/7/2023 (theo giờ địa phương)

Link đăng kí:

Các thầy, cô có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về chương trình và các tiêu chuẩn tham gia tại file đính kèm hoặc tại đường dẫn dưới đây:

Hoặc liên hệ với Phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế để biết thêm thông tin chi tiết và nhận hỗ trợ.

Xin trân trọng cảm ơn!