16/11/2023

Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên phối hợp với trường Cao đẳng Thái Nguyên tổ chức giải thể thao hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên lần thứ IV - 2023

Được sự đồng ý của UBND tỉnh Thái Nguyên, thực hiện Kế hoạch số 66/HHNVN-L ngày 30 thắng 10 năm 2023 của Ban Thường vụ Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên về việc tổ chức giải thể thao hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên lần thứ IV - 2023, ngày 16/11/2023, Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên phối hợp với trường Cao đẳng Thái Nguyên tổ chức Lễ Khai mạc và thi đấu các nội dung thi đấu của giải.

Tham dự chương trình về phía lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể có ông Nguyễn Thái Nam - Phó Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, bà Nguyễn Mỹ Linh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, Phó Chủ tịch thường trực liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên.

Về phía Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên có ông Nguyễn Doãn Kình - Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên, ông Nguyễn Năng Đắc - Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên và các đồng chí trong Ban Thường vụ Hội.

Về phía Đại học Thái Nguyên có ông Trần Thanh Vân - Phó Giám đốc Đại học Thái Nguyên, Phó Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên.

Về phía trường Cao đẳng Thái Nguyên có ông Trần Văn Quyết - Bí thư đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường.

Ảnh: Quang cảnh Lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Năng Đắc - Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên gửi lời chúc sức khỏe, đoàn kết, hữu nghị, hợp tác tới toàn thể vận động viên tham gia giải đấu.

Ảnh: Ông Nguyễn Năng Đắc - Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Lào tỉnh Thái Nguyên phát biểu khai mạc

Ảnh: Trao cờ lưu niệm và hoa cho các đoàn tham gia thi đấu

Giải thể thao hữu nghị Việt Nam - Lào được tổ chức hai năm một lần là dịp để học sinh, sinh viên hai nước Việt Nam - Lào giao lưu văn hóa - thể thao nhằm động viên phong trào thi đua học tập, rèn luyện tốt, góp phần tăng cường tình hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, hợp tác toàn diện Việt Nam - Lào. Giải đấu đã thu hút được 9 đội đến từ 9 trường tại Thái Nguyên hiện đang có lưu học sinh Lào theo học. Tham gia giải đấu năm nay, các đội sẽ thi đấu hai nội dung gồm cầu lông và bóng chuyền.

Để thể hiện sự trung thực, công bằng, khách quan và quyết tâm thi đấu với tinh thần thể thao cao thượng, đoàn kết nhằm đạt được kết quả tốt nhất, đại diện tổ trọng tài và vận động viên đã tuyên thệ trước giờ thi đấu.

Ảnh: Trọng tài Nguyễn Anh Tài  - Đại diện Tổ trọng tài tuyên thệ

Ảnh: VĐV Dương Thị Phương Thảo - Đại diện vận động viên tuyên thệ

Ngay sau Lễ khai mạc, các trận thi đấu đã diễn ra sôi nổi, nhiệt tình, hấp dẫn và nhận được sự động viên, cổ vũ nhiệt tình của đại biểu và các cổ động viên. Với khí thế sôi nổi của những trận đấu đã góp phần vào thành công của giải đấu. Kết quả trung cuộc, ngoài các giải cho từng nội dung, Ban tổ chức đã trao giải nhất toàn đoàn cho đội đến từ trường Đại học Y - Dược, giải nhì toàn đoàn cho đội đến từ trường Đại học Sư phạm và giải ba toàn toàn cho đội đến từ trường Đại học Kinh tế - Quản trị kinh doanh.

Dưới đây là một số hình ảnh khác tại Lễ khai mạc và các trận thi đấu: