08/11/2023

Ngày 8/11/2023, trường Cao đẳng Thái Nguyên long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động năm học 2023 - 2024. Hội nghị có ý nghĩa quan trọng nhằm kiểm điểm, đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023 đồng thời xây dựng kế hoạch chỉ đạo, đưa ra các biện pháp hữu hiệu nhằm thực hiện tốt  nhiệm vụ năm học mới.

Tham dự Hội nghị có PGS. TS Trần Văn Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Nông Khánh Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; TS. Lê Kim Anh - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; ThS. Dương Hoa Hiền - Chủ tịch Công đoàn Trường cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Giám hiệu, Ban chấp hành Công đoàn Trường, lãnh đạo các đơn vị, tổ trưởng các Tổ công đoàn và đại biểu đại diện cho viên chức, người lao động các đơn vị trong nhà trường.

Tại Hội nghị, TS. Nông Khánh Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2022 - 2023, phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 - 2024. Báo cáo chỉ rõ, năm học 2022 - 2023, mặc dù có nhiều khó khăn nhưng Nhà trường đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ ở tất cả các hoạt động như: Công tác tuyển sinh, đào tạo, liên kết đào tạo, bồi dưỡng và hợp tác quốc tế; hoạt động thanh tra, khảo thí, bảo đảm chất lượng; hoạt động nghiên cứu khoa học; công tác tổ chức, hành chính; công tác học sinh, sinh viên; công tác tài chính; công tác quản trị, bảo vệ; công tác y tế; công tác thư viện, truyền thông và chuyển đổi số; hoạt động của Trường Mầm non thực hành; hoạt động của các tổ chức đoàn thể. Trên cơ sở kết quả đã đạt được và hạn chế của năm học 2022 - 2023, Nhà trường đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm học 2023 - 2024. Trong đó, tập trung chủ yếu vào các công tác: chính trị - tư tưởng; đào tạo; nghiên cứu khoa học; chuyển đổi số; đảm bảo chất lượng, kiểm định chương trình giáo dục; quản lý học sinh, sinh viên; hợp tác quốc tế; truyền thông, tuyển sinh; tài chính; đảm bảo an ninh chính trị nội bộ và phát huy vai trò các tổ chức đoàn thể.

Ảnh:  TS. Nông Khánh Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Báo cáo tổng kết năm học 2022 - 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 - 2024

Ngay sau Báo cáo tổng kết năm học 2022 - 2023, phương hướng nhiệm vụ năm học 2023 - 2024, Hội nghị đã lần lượt được nghe các báo cáo: Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2022 - 2023 và phương hướng nhiệm vụ Công đoàn năm học 2023 - 2024; thông qua Dự thảo Quy chế chi tiêu nội bộ năm học 2023 - 2024; Báo cáo ngân sách, việc thu chi, quản lý và sử dụng ngân sách, quỹ phúc lợi năm học 2022 - 2023; Báo cáo hoạt động Ban thanh tra nhân dân năm học 2022 - 2023 và phương hướng hoạt động năm học 2023 - 2024.

Để làm rõ hơn một số vấn đề trong báo cáo, Hội nghị đã được nghe tham luận Giải pháp nâng cao chất lượng dạy và học đáp ứng yêu cầu khi thực hiện chuyển đổi số tại trường Cao đẳng Thái Nguyên của ThS. Nông Thị Hiếu - Giảng viên khoa Sư phạm và tham luận Nâng cao công tác tuyên truyền, phổ biến các văn bản tổ chức, quản lý đến cán bộ viên chức, người lao động tại trường Cao đẳng Thái Nguyên của ThS. Trịnh Ngọc Linh - Phó Trưởng phòng Thanh tra khảo thí và Đảm bảo chất lượng.

Ảnh: ThS. Trịnh Ngọc Linh - Phó Trưởng phòng Thanh tra khảo thí và Đảm bảo chất lượng trình bày tham luận tại Hội nghị

Ở phiên trao đổi, thảo luận, với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, ý thức, trách nhiệm các đại biểu tham dự hội nghị đã thẳng thắn đóng góp ý kiến, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động chuyên môn cũng như nâng cao đời sống cho cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị. Đại diện các phòng chức năng trình bày, tiếp thu, giải trình các ý kiến liên quan đến các hoạt động của đơn vị. Mỗi ý kiến trên tinh thần xây dựng, trách nhiệm, mong muốn chung tay góp sức, đồng lòng đề hoàn thành tốt nhiệm vụ Nhà trường đề ra trong năm học 2023 - 2024.

Tiếp đó, Hội nghị đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân; công bố Quyết định khen thưởng và trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm học 2022 - 2023.

Cuối hội nghị, ThS. Dương Hoa Hiền - Chủ tịch công đoàn Trường đã phát động phong trào thi đua năm học 2023 - 2024 và kêu gọi toàn thể cán bộ, viên chức đoàn kết nhất trí, nêu cao tinh thần trách nhiệm, vượt mọi khó khăn để đạt kết quả cao trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. PGS. TS Trần Văn Quyết - Hiệu trưởng nhà trường và ThS. Dương Hoa Hiền - Chủ tịch công đoàn trường đã cùng ký giao ước thi đua giữa chính quyền và công đoàn Nhà trường.

Ảnh: Đại diện chính quyền và Công đoàn Nhà trường ký giao ước thi đua

Sau một khoảng thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị đại biểu viên chức, người lao động trường Cao đẳng Thái Nguyên năm học 2023 - 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí đoàn kết, thống nhất của viên chức, người lao động với quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2023 - 2024.

Sau đây là một số hình ảnh tại Hội nghị: