18/03/2022

Theo Giấy mời số 596/SLĐTBXH-GDNN về việc đầu tư xây dựng trường Cao đẳng chất lượng cao ngày 15/3/2022 của Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên, đoàn làm việc của Trường Cao đẳng Thái Nguyên gồm PGS. TS. Trần Văn Quyết - Hiệu trưởng, TS. Nông Khánh Bằng - Phó Hiệu trưởng cùng đơn vị chuyên môn là Phòng Thanh tra - Khảo thí và Đảm bảo chất lượng đã tham gia Hội nghị đầu tư xây dựng Trường Cao đẳng Thái Nguyên thành trường chất lượng cao.

Vào hồi 14h30 ngày 17/3/2022, làm việc với Nhà trường tại trụ sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hương - Giám đốc Sở, đồng chí Nguyễn Văn Kiên - Phó Giám đốc Sở và các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục nghề nghiệp.

Ảnh: Bà Nguyễn Thị Quỳnh Hương - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Hương đã thông báo đến Đoàn làm việc của Nhà trường kết quả làm việc của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại tỉnh Thái Nguyên vào tháng 7 năm 2021. Trên cơ sở đó, UBND tỉnh Thái Nguyên đề ra chủ trương trên địa bàn tỉnh phải ít nhất một cơ sở giáo dục nghề nghiệp trở thành trường chất lượng cao và Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã đề xuất việc xây dựng Đề án phát triển Trường Cao đẳng Thái Nguyên trở thành trường chất lượng cao.

Tại Hội nghị, thay mặt Trường Cao đẳng Thái Nguyên, đồng chí Trần Văn Quyết đã báo cáo với Đoàn làm việc của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội về thực trạng Nhà trường, báo cáo kết quả rà soát thực trạng của Nhà trường theo các tiêu chí trường chất lượng cao theo Thông tư số 35/2021/TT-BLĐTBXH ngày 30/12/2021 của Bộ Lao động Thương binh - Xã hội quy định tiêu chí và quy trình đánh giá, công nhận trường cao đẳng chất lượng cao. Trên cơ sở đánh giá thực trạng Nhà trường, đối chiếu với mục tiêu chung của Nhà trường trong giai đoạn 2020 - 2025 là hoàn thành việc kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục nghề nghiệp và trở thành trường chất lượng cao vào năm 2025, đồng chí Hiệu trường đã thay mặt tập thể cán bộ quản lý, nhà giáo, viên chức, người lao động của Nhà trường đề đạt nguyện vọng mong muốn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh Thái Nguyên quan tâm, hỗ trợ và đề xuất với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội để Nhà trường triển khai xây dựng và thực hiện Đề án phát triển Trường Cao đẳng Thái Nguyên trở thành trường Cao đẳng chất lượng cao.

Ảnh: PGS.TS. Trần Văn Quyết - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thái Nguyên báo cáo về tình hình Nhà trường.

Hội nghị đã thống nhất phương pháp để xây dựng và triển khai Đề án phát triển Trường Cao đẳng Thái Nguyên trở thành trường chất lượng cao trên cơ sở phối hợp giữa Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên và Nhà trường để thực hiện từng bước tiến trình xây dựng, thực hiện Đề án.

Một số hình ảnh khác tại buổi làm việc: