26/08/2015

Hướng dẫn sinh viên nhập học Đợt 1 vào ngày 07/09/2015

Các em có tên trong danh sách trúng tuyển nhưng chưa nhận được giấy báo nhập học có thể liên lạc với số 0913 19 04 80 để được cấp lại hoặc nhận giấy báo trực tiếp tại trường vào ngày nhập học. Các em cần xem kỹ những nội dung sau để chuẩn bị nhập học.

1. Các loại giấy tờ làm thủ tục nhập học:

+  Giấy báo nhập học năm 2015 của trường CĐ Kinh tế-Tài chính Thái Nguyên.

+ 1 túi đựng hồ sơ học sinh-sinh viên

+ 1 bản sao giấy khai sinh, 1 bản sao học bạ THPT hoặc BTVH

+ Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH  (Bản chính + photo) hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp.

+ Giấy chứng nhận ưu tiên theo qui định của qui chế tuyển sinh.

+  Phiếu miễn giảm học phí do Nhà trường phát ( nếu có)

2.  Các khoản phải nộp ngay khi nhập học:

+ Học phí theo số tín chỉ thực học của  học kỳ I là 16 tín chỉ x 116.000đ = 1.856.000/ 1SV. Những sinh viên thuộc diện miễn giảm Nhà trường sẽ hoàn trả sau 2 tháng nhập học.

+ Lệ phí khám sức khỏe và cấp sổ Y bạ ( Theo hợp đồng với cơ quan y tế ):   100.000 đ/ 1SV

+ Phí nhập học gồm: Đăng ký tạm trú, thẻ sinh viên kiêm thẻ ATM, thẻ thư viện, sổ tay sinh viên 120.000 đ/ 1 sv

+ Tiền nội trú 60.000đ/1sv x 5 tháng=300.000đ (Tất cả sinh viên năm thứ nhất được ở trong KTX)

+ Tiền tài liệu, giáo trình: 300.000đ/kỳ (Sinh viên được cấp và mượn tài liệu, giáo trình tất cả các môn học. Tiền thừa sẽ được trả lại, nếu thiếu sẽ nộp bổ sung)

+ Tiền nước uống và vệ sinh giảng đường 100.000đ/kỳ (5 tháng)

+ Bảo hiểm y tế 543.375đ/sinh viên/ 15 tháng.

3. Những điểm sinh viên và gia đinh sinh viên cần biết:

+ Vì lý do ốm, tai nạn đột xuất nếu có giấy xác nhận của Bệnh viện từ cấp huyện trở lên thì SV được nhập học muộn không quá 20 ngày.

+ Ký túc xá giành cho sinh viên có phòng khép kín hiện đại, có tủ treo quần áo, quạt mát, hỗ trợ 50% giá nước uống tinh khiết. Khu KTX nam và nữ riêng biệt, có bảo vệ và cán bộ quản lý trực 24/24 giờ hàng ngày. Trong khuôn viên KTX có 8 bếp ăn tự chọn giá từ 10.000đ - 15.000đ/ xuất. Thư viện Nhà trường mở cửa đến 21h30 phút hàng ngày để phục vụ cho sinh viên nghiên cứu. SV được tham gia miễn phí một số hoạt động ngoại khóa: thể thao, xem phim 3D, phòng hát tập thể, tập thể hình…

+ Sinh viên được chọn học miễn phí 1 trong 3 ngoại ngữ  trong chương trình đào tạo là tiếng Nhật, tiếng Hàn, tiếng Trung. Nếu sinh viên có nguyện vọng du học tại các đại học ở Nhật Bản, Hàn Quốc sẽ được Nhà trường bố trị học các lớp ngoại ngữ nâng cao với mức học phí ưu đãi do giảng viên người nước ngoài giảng dạy.

+ Phiếu miễn giảm học phí (nếu có) sinh viên phải nộp ngay khi nhập học mới có giá trị

+ Nhà trường ưu tiên cho 200 SV nhập học đầu tiên được quyền sử dụng riêng một bộ máy tính có nối mạng internet trong thời gian học tập tại trường và những SV có tổng điểm thi quốc gia từ 21,5 điểm trở lên.