27/02/2023

Khai giảng lớp Tiếng Anh dự án Englishworks

Ngày 24/02/2023 trường Cao đẳng Thái Nguyên long trọng tổ chức buổi Lễ khai giảng chương trình dự án Englishworks do Văn phòng tiếng Anh khu vực - Đại sứ quán Hoa Kỳ tài trợ.

Tham dự chương trình có Ông Jerrold J. Frank - Giám đốc Văn phòng Tiếng Anh khu vực, bà Jennifer Hodgson, Quản đốc Toàn cầu Chương trình Giàng viên Anh ngữ, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, ông Lê Dương - Phó Giám đốc phụ trách Việt Nam.

Về phía lãnh đạo tỉnh, bà Nguyễn Mỹ Linh – Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ, bà Nguyễn Thị Tuyết - Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó CT UBND Thành phố TN.

Về phía Trường Cao đẳng Thái Nguyên có thầy Trần Văn Quyết - Hiệu trưởng, cô Lê Kim Anh -  Phó Hiệu trưởng, Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế phối hợp với khoa Ngoại ngữ tổ chức buổi lễ. Cùng sự tham gia của lãnh đạo khoa Công nghệ thông tin, khoa Quản trị kinh doanh và du lịch và những giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình cùng các học viên tham gia Chương trình  Englishworks.

Đây là Dự án tiếng Anh hướng nghiệp (Englishworks) do Văn phòng tiếng Anh khu vực - Đại sứ quán Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tài trợ nhằm hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Thái Nguyên để tăng tỷ lệ có việc làm, giảm tỷ lệ thất nghiệp và góp phần phát triển kinh tế xã hội của tỉnh. Đối tượng tham gia là thanh niên từ 17-30 tuổi đang trong tình trạng thất nghiệp. Nhà trường sẽ cung cấp chương trình đào tạo 240 giờ về các kỹ năng tiếng Anh, công nghệ thông tin, kỹ năng mềm, kỹ năng phỏng vấn xin việc do các giảng viên của khoa CNTT, khoa Ngoại ngữ, khoa Quản trị kinh doanh và du lịch giảng dạy.

Dự án được chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt theo Quyết định số 192/QĐ-UBND tỉnh Thái Nguyên ngày 14 tháng 02 năm 2023, được sự đồng ý của Sở Ngoại vụ tỉnh Thái Nguyên, dưới sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu trường Cao đẳng Thái Nguyên, cô Nguyễn Thị Lan Anh – Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế là điều phối chính của chương trình hợp tác tại trường Cao đẳng Thái Nguyên.

Văn phòng Tiếng Anh Khu vực thuộc Đại sứ quán Hoa kỳ tại Việt Nam là một trong 25 văn phòng chuyên môn của Bộ ngoại giao Hoa kỳ trên toàn cầu chuyên trách các chương trình do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ nhằm nâng cao năng lực giảng dạy tiếng Anh ở các nước đối tác của Hoa Kỳ, văn phòng Tiếng Anh Khu vực tại Việt Nam phụ trách ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia.

Trong những năm qua, Văn phòng Tiếng Anh Khu vực đã có nhiều chương trình hợp tác hiệu quả với tỉnh Thái Nguyên  về dạy và học Tiếng Anh được triển khai hiệu quả, mang lại những kết quả tích cực và bền vững. Gần đây nhất, văn phòng đã cử giảng viên Anh ngữ Andrew Langley tới làm việc tại Trường Đại học sư phạm Thái Nguyên và tài trợ cho Chương trình học bổng tiếng Anh hướng nghiệp (English Works) tại trường Cao đẳng Thái Nguyên trong năm học 2022-2023

Một số hình ảnh của buổi làm việc: