26/04/2023

KHOA KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP ĐÓN TẾT CỔ TRUYỂN CỦA LÀO – CAMPUCHIA VỚI CÁC LƯU HỌC SINH

Hiện tại, khoa Kỹ thuật công nghiệp là một trong những khoa có số lượng lưu học sinh Lào - Campuchia đông nhất trường. Hằng năm, tết cổ truyền Bunpimay Lào và Chol Chnam Thmay Campuchia diễn ra từ ngày 14 đến 16/4. Do điều kiện đường xá xa xôi, các lưu học sinh Lào – Campuchia không thể về đón tết cùng với gia đình, chính vì vậy, tập thể khoa Kỹ thuật công nghiệp đã tổ chức những hoạt động trước têt cổ truyền Lào – Campuchia để các lưu học sinh có dịp để giao lưu với các sinh viên Việt Nam, tăng thêm tình đoàn kết giữa các em. Vào đúng dịp tết cổ truyền Lào – Campuchia, Khoa cùng với Nhà trường đã tạo điều kiện cho các em học sinh thực hiện những nghi lễ truyền thống cơ bản của Tết Bunpimay và Chol Chnam Thmay theo đúng phong tục cổ truyền.

KHOA KỸ THUẬT CÔNG NGHIỆP ĐÓN TẾT CỔ TRUYỂN

CỦA LÀO – CAMPUCHIA VỚI CÁC LƯU HỌC SINH

Nhân dịp năm mới, khoa Kỹ thuật công nghiệp chúc các em học sinh sức khoẻ, may mắn và đạt kết quả cao trong học tập. Bên cạnh đó, khoa mong muốn toàn thể lưu học sinh 2 nước cố gắng học tập, rèn luyện để trở thành những nhân tài, góp sức mình dựng xây đất nước tươi đẹp. Đồng thời, vun đắp tình hữu nghị của 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

Các lưu học sinh Lào – Campuchia chụp ảnh lưu niệm cùng các thầy cô trong khoa và các cán bộ của nhà trường

Khoa Kỹ thuật tổ chức thể giải thể dục thể thao cho lưu học sinh Lào – Campuchia giao lưu cùng sinh viên Việt Nam chào đón năm mới của Lào - Campuchia

Cán bộ khoa trao giải chúc mừng các em lưu học sinh nhận giải nhất trong phong trào thể dục thể thao chào đón tết cổ truyền Lào - Campuchia.

Mặc dù các  lưu học sinh Campuchia cũng như Lào không thể về quê đón Tết cổ truyền tại quê hương, nhưng nhà trường và khoa kỹ thuật công nghiệp vẫn tạo điều kiện tốt nhất để các em đón một cái tết với đầy đủ những món ăn truyền thống và thực hiện những ghi lễ truyền thống của 2 nước Lào – Campuchia.

Vào dịp Tết cổ truyền ở Lào và Campuchia thay vì nói những lời chúc mừng thì họ sẽ tắm và tặng quà cho những người lớn tuổi trong nhà nhằm báo hiếu và bày tỏ lòng biết ơn.

Lưu học sinh Lào – chào đón tết tết cổ truyền Bunpimay

Các lưu học sinh Campuchia trang trí bàn thờ ngày tết

Một số đồ ăn truyền thông của người Lào – Campuchia

Phó trưởng khoa kỹ thuật công nghiệp cô Nguyễn Thị Thu Trà tặng quà lưu học sinh Lào

Trưởng khoa kỹ thuật công nghiệp thầy Đàm Hải quân tặng quà cho

lưu học sinh Campuchia

Khoa kỹ thuật công nghiệp chụp ảnh lưu niệm cùng lưu học sinh Campuchia

Ghi lễ buộc chỉ cổ tay cầu may mắn của tế cổ truyền Lào – Campuchia

Lưu học sinh Campuchia với điệu múa truyền thống của đất nước mình.

Lưu học sinh Lào với trang phục chuẩn bị vào lễ hội té nước

Trang phục truyền thống của lưu học sinh Lào

Một số hình ảnh các cán bọ giáo viên khoa kỹ thuật công nghiệp, chúc tết chung vui cùng các lưu học sinh Lào – Campuchia:

Khoa kỹ thuật công nghiệp chúc các em Lưu học sính Lào – Campuchia một năm mới vui vẻ , hạnh phúc và có một năm học mới tràn đây hứng khởi, đạt kết quả cao