07/10/2016

Nguyễn Thị Năm – Lớp phó học tập năng động, ham học hỏi

Nguyễn Thị Năm, sinh ngày 22/6/1993, là một sinh viên người dân tộc Tày, sinh ra và lớn lên ở xã Quang Minh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang. Năm 2014, sau khi tốt nghiệp loại Khá hệ Trung cấp chuyên nghiệp ngành Pháp luật, mặc dù hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nhưng vượt lên hoàn cảnh, Năm đã tiếp tục đăng ký học hệ Cao đẳng liên thông ngành Dịch vụ pháp lý của Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên.

Để có tiền trang trải cho việc học và sinh hoạt hằng ngày, Năm đã cùng với một số bạn của mình tự vận động, đầu tư mở một quán bán đồ ăn sáng gần trường. Tuy công việc rất vất vả, thường xuyên phải thức khuya, dậy sớm để chuẩn bị bán hàng nhưng chưa bao giờ Năm bỏ lỡ một buổi học nào trên lớp. Trong suốt hai học kỳ đầu của khóa học, Năm đều đạt kết quả học tập loại Khá và kết quả rèn luyện loại Giỏi. Là một sinh viên chăm ngoan, năng động, ham học hỏi, Năm luôn được thầy, cô giáo và các bạn trong lớp tin tưởng, bầu làm lớp phó học tập. Tinh thần ham học hỏi và cần cù của Năm luôn là một tấm gương sáng cho các bạn trong lớp học tập, noi theo.

GV. Nguyễn Bích Phượng – Khoa Luật