25/10/2023

PHÒNG KẾ HOẠCH TÀI CHÍNH THAM GIA HỘI THI KHI NGƯỜI ĐÀN ÔNG VÀO BẾP

Thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy, Nghị quyết của BCH Công đoàn tháng 10 năm 2023, nhằm nâng cao sự hiểu biết và kỹ năng nội trợ của nam giới, tạo cơ hội được giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến cải thiện phục vụ bữa ăn ngon tại gia đình;

Tạo không khí vui vẻ gắn kết giữa các đơn vị trong toàn trường., thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10.    Được sự nhất trí của Đảng ủy; BCH Công đoàn phối hợp với Ban Nữ công tổ chức Hội thi “Khi đàn ông vào bếp

Với mục đích Thông qua Hội thi nhằm Tìm hiểu sâu sắc hơn về truyền thống ẩm thực Việt Nam, những người đàn ông vào bếp để chia sẻ công việc bếp núc cùng vợ, để thấy thương yêu vợ mình hơn; đồng thời, chia sẻ với chị em trong công việc gia đình khi anh em cùng tham gia vào bếp qua đó, nâng cao thì chất lượng cuộc sống trong gia đình.

Tham gia hội thi Đội thi số 5 (gồm 3 phòng: phòng Tổ chức Hành chính, Phòng Kế hoạch Tài chính, và Phòng Quản trị Bảo vệ, với thành phần bếp trưởng – Đồng Đức Trung, Bếp phó – Nguyễn Duy Sinh, Phụ bếp – Trịnh Tiến Huy) đem đến mâm cơm với Thực đơn gồm những món ăn cụ thể như sau:

Canh cua nấu mùng tơi, Cà Pháo, Rau bí xào tỏi, Tôm sông rang ba chỉ, Nem rán. Các món ăn này được ăn cùng với cơm, dùng xen kẽ với rượu thuốc và cuối cùng là món hoa quả tráng miệng.

Các món ăn đủ chất dinh dưỡng, cân đối giữa 4 nhóm thực phẩm giàu chất béo, chất đạm, tinh bột, vitamin, chất xơ và khoáng chất cần thiết cho cơ thể

- Prôtêin (chất đạm): có trong cơm, thịt ba chỉ, thịt cua, tôm sông …

- Li-pít (chất béo): có trong nem rán, dầu ăn …

- Các chất Vitamin: có trong rau mùng tơi, rau bí, cà-rốt, rau sống, nấm hương, mộc nhĩ….

- Chất xơ và Khoáng chất: có trong su hào, cà-rốt, gia vị …

Tất cả các món ăn của thực đơn này được chế biến từ những sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm theo nguyên lý phối trộn gia vị và phù hợp với những thói quen ăn uống nói chung của mọi người dân Việt Nam; trình bày mâm cỗ trang trọng, đẹp mắt, vừa mang tính truyền thống ẩm thực, vừa chứa đựng bản sắc văn hóa dân tộc Việt Nam, tô đậm thêm giá trị hạnh phúc gia đình.

Kết quả Đội thi số 5 đã đạt giải nhất của Hội thi

Sau đây là một số hình ảnh