14/03/2022

QUY ĐỊNH

Về chức năng, nhiệm vụ các đơn vị trực thuộc Trường Cao đẳng Thái Nguyên

(Ban hành kèm theo Quyết định số        /QĐ-CĐTN ngày    /01/2022 của

Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Thái Nguyên)

Khoa Môn chung

1.1. Khoa Môn chung là khoa có chức năng giảng dạy các môn học cơ bản,

1.2. Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực khoa học cơ bản phục vụ công tác đào tạo các nghề chuyên môn của Nhà trường.

1.3. Quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho giảng dạy và học tập đơn vị mình được giao.

2. Nhiệm v

2.1. Nhiệm vụ thứ nhất

- Giảng dạy các môn Lý luận chính trị, Lịch sử, Giáo dục Chính trị, Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc phòng - An ninh cho học sinh, sinh viên toàn trường.

- Tổ chức thực hiện kế hoạch giảng dạy, học tập và các hoạt động giáo dục theo chương trình, kế hoạch đào tạo hàng năm của nhà trường trong phạm vi khoa phụ trách.

- Lập kế hoạch năm học và thực hiện các dự trù kinh phí phục vụ học tập, thực hành, thực tế chuyên môn, huấn luyện thi đấu thể thao do đơn vị mình phụ trách.

- Tham gia giảng dạy các lớp bồi dưỡng chức danh nghề nghiệp cho GV phổ thông

- Tham gia bồi dưỡng các lớp cán bộ quản lý các trường phổ thông.

2.2. Nhiệm vụ thứ hai

- Lập kế hoạch và tổ chức thực hiện các hoạt động nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thực tế đáp ứng yêu cầu của quá trình đào tạo;

- Tổ chức thực hiện biên soạn, rà soát, chỉnh sửa đề cương chi tiết, chương trình chi tiết, tài liệu, giáo trình môn học khi được phân công; nghiên cứu, đổi mới nội dung, cải tiến phương pháp giảng dạy, học tập, tổ chức Hội thảo, tập huấn chia sẻ về dạy học theo hướng tiếp cận năng lực người học, về giáo dục kĩ năng mềm cho học sinh, sinh viên nhằm đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo.

- Tham gia biên soạn chương trình, giảng dạy các lớp bồi dưỡng thường xuyên cho GV các trường phổ thông.

- Có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giảng viên thuộc khoa.

2.3. Nhiệm vụ thứ ba

- Tham mưu với Hiệu trưởng để sử dụng hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị trong Nhà trường

- Xây dựng kế hoạch khai thác, quản lý, sử dụng có hiệu quả cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho giảng dạy, học tập và các hoạt động khác của nhà trường

2.4. Nhiệm vụ thứ tư (Nhiệm vụ đặc thù)

- Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống cho giảng viên, người học

- Xây dựng kế hoạch và tổ chức các hoạt động ngoại khóa thể dục thể thao cho học sinh, sinh viên

- Xây dựng kế hoạch và tổ chức các giải thể thao cho cán bộ học sinh, sinh viên vào các ngày lễ lớn trong năm

- Xây dựng kế hoạch và tổ chức huấn luyện đội tuyển thể thao cho cán bộ giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia các giải cấp thành phố, cấp Tỉnh, cấp toàn quốc

- Tham mưu đề xuất tổ chức các giải thể thao trong Nhà trường

- Tổ chức huấn luyện tự vệ hàng năm cho Nhà trường

2.5. Nhiệm vụ thứ năm (Đối với các đơn vị phối hợp thực hiện)

Thực hiện nhiệm vụ phối hợp với các đơn vị chủ trì, triển khai thực hiện các nhiệm vụ đựoc phân công theo kế hoạch được Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng phê duyệt

2.6. Nhiệm vụ thứ sáu

Thực hiện các nhiệm vụ khác do Hiệu trưởng, phó Hiệu trưởng phụ trách kế hoạch giao cho, phù hợp với chức năng nhiệm vụ của đơn vị.