12/09/2012

Quy trình xét đoàn viên ưu tú vào Đảng

BCH Đoàn trường ban hành quy trình xét đoàn viên ưu tú vào đảng đối với các chi đoàn Học sinh, sinh viên.

1. Các căn cứ

- Căn cứ quy chế 42 năm 2007 của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

- Căn cứ vào quyền hạn của BCH Đoàn cơ sở trong việc xét đoàn viên ưu tú đi học các lớp Đối tượng Đảng;

- Căn cứ vào đặc điểm tình hình thực tế của các chi đoàn học sinh - sinh viên.

BCH Đoàn trường ban hành quy trình cụ thể về việc xét Đoàn viên ưu tú đi học lớp Bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam.

2. Đối tượng được xét

- Sinh viên cao đẳng chính quy học tập trung tại trường

- Học sinh trung cấp có đăng ký học liên thông lên cao đẳng tại trường

3. Thời điểm bắt đầu xét

Kết thúc học kỳ III hoặc kết thúc học kỳ IV

4. Điều kiện được xét đi học cảm tình Đảng

Những học sinh, sinh viên có đủ hai điều kiện sau thì được xem xét đưa vào diện xét.

- Tiêu chuẩn về đạo đức:

+ Là những học sinh, sinh viên có ý thức đạo đức tốt, được thầy cô, bạn bè trong lớp, trong trường yêu quý, tín nhiệm.

+ Có điểm rèn luyện 3 học kỳ gần nhất xếp loại tốt trở lên.

- Tiêu chuẩn về học tập:

+ Có kết quả học tập 3 học kỳ gần nhất trở lên đạt loại khá hoặc 2 kỳ gần nhất trở lên đạt loại giỏi.

+ Riêng đối với các học sinh, sinh viên tích cực tham gia các hoạt động của nhà trường (học sinh, sinh viên là UVBCH Đoàn trường, Đội VNXK, Đội ANXK, BCH chi đoàn, Ban cán sự lớp...), vận động viên là học sinh, sinh viên đạt giải nhất, nhì, ba trong các hội thi thể thao từ cấp thành phố trở lên thì được phép có 1 kỳ trong 3 kỳ gần nhất xếp loại trung bình khá nhưng phải có điểm TBC từ 6,8 trở lên và không bị thi lại môn nào.

5. Điều kiện xét kết nạp Đảng

Tại học kỳ được xét kết nạp, học sinh, sinh viên phải thỏa mãn các tiêu chuẩn sau:

- Kết quả học tập đạt loại khá trở lên

- Điểm rèn luyện từ tốt trở lên.

- Kết quả học tập lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng phải đạt từ Khá trở lên.

6. Hướng dẫn thực hiện quy trình

a. Đối với các chi đoàn HSSV

Khi kết thúc học kỳ, năm học căn cứ kết quả phấn đấu trong học tập, rèn luyện và các hoạt động phong trào của đoàn viên, BCH chi đoàn tổ chức họp chi đoàn (có sự tham gia chỉ đạo của GVCN) để phát hiện, giới thiệu và xét đoàn viên ưu tú đi học lớp đối tượng kết nạp Đảng, sau khi xét sẽ gửi cho BCH đoàn Trường nghị quyết, biên bản các cuộc họp và danh sách đoàn viên ưu tú, các văn bản này đều phải có xác nhận của GVCN.

b. Đối với BCH đoàn trường

- Căn cứ vào biên bản và danh sách đoàn viên ưu tú các chi đoàn gửi lên, BCH đoàn trường họp xét lần lượt từng chi đoàn, từng trường hợp cụ thể theo đúng quy định.

- Biểu quyết danh sách đoàn viên ưu tú.

- Lập biên bản có danh sách cụ thể gửi về chi bộ công tác học sinh sinh viên.

Chú ý:

- Trong buổi họp xét đoàn viên ưu tú đi học lớp đối tượng kết nạp Đảng tại cấp chi đoàn.

+ Chỉ tổ chức khi có mặt từ 2/3 số đoàn viên trong chi đoàn trở lên

+ Chỉ tổ chức khi có sự tham gia chỉ đạo của giáo viên chủ nhiệm

+ Lấy tín nhiệm bằng hình thức bỏ phiếu kín, chỉ đề nghị khi có từ 90% số phiếu đồng ý, tán thành.

- Sau khi họp xét các chi đoàn gửi hồ sơ về BCH Đoàn trường gồm:

+ Biên bản cuộc họp.

+ Biên bản kiểm phiếu.

+ Công văn đề nghị

Quy trình này đã thông qua Đảng ủy, quy trình chỉ áp dụng với các đoàn viên học sinh, sinh viên (không áp dụng với các đoàn viên là cán bộ giáo viên). Quy trình có hiệu lực từ ngày 15/08/2012.
                                                                         BCH ĐOÀN TRƯỜNG
                                                                             (bí thư đã ký)