04/05/2016

Tấm gương học sinh ham học lớp K36 Bắc Kạn

Trong gần mười năm công tác, tôi đã tiếp xúc với rất nhiều đối tượng người học. Nhưng quả thật khi được phân công giảng dạy 2 tuần môn Luật hành chính tại lớp trung cấp Luật K36 Bắc Kạn có một học sinh đã để lại cho tôi nhiều ấn tượng và sự khâm phục về nghị lực, về tinh thần vượt khó, về sự ham học, đó là chị Nông Thị Chuyên, sinh ngày 11/6/1978 thường trú tại Xã Cẩm Giàng, huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn.

Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, chị phải nghỉ học từ lớp 6. Sau khi lập gia đình, con trai đầu vào lớp 8, ước muốn được tiếp tuc đi học càng ngày càng lớn dần trong chị, vượt lên sự mặc cảm, sự ngại ngần cũng như được sự động viên, khuyến khích của chồng và các con. Chị đã mạnh dạn đăng ký học bổ túc văn hóa THCS, THPT và tiếp tục đăng ký học Trung cấp Luật Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên. Chị Nông Thị Chuyên là tấm gương lớn về tinh thần vượt khó, ham học mà chúng ta noi theo và đó cũng là động lực để tôi gắn bó và thêm yêu nghề!

NCS. Đinh Thị Như Hoa - Khoa Luật