10/04/2023

Thông báo tuyển sinh ngành kinh doanh dịch vụ Bưu chính viễn thông

Khoa Nghiệp vụ Bưu chính tiền thân là một khoa chuyên môn trực thuộc trường Trung học Bưu chính Viễn thông và Công nghệ thông tin Miền Núi (cũ) được thành lập vào ngày 26 tháng 5 năm 1965.

Trải qua hơn 55 năm xây dựng và phát triển, Khoa Nghiệp vụ Bưu chính và Nhà trường đã nhiều lần thay đổi tên gọi cũng như nội dung, chương trình đào tạo nhằm đáp ứng nhiệm vụ của nhà trường và quá trình phát triển đất nước.

Là đơn vị duy nhất trong cả nước đào tạo chuyên ngành Kinh doanh dịch vụ Bưu chính Viễn thông cung ứng nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp  Bưu chính- Viễn thông, đặc biệt là Bưu điện Việt Nam.

Khoa nghiệp vụ Bưu chính bao gồm:

- 02 bộ môn:

+ Bộ môn Bưu chính chuyển phát

+ Bộ môn Tài chính bưu chính

- 01 Bưu cục Tài chính: Vừa thực hiện khai thác các dịch vụ do Tổng công ty Bưu điện Việt Nam ban hành vừa là nơi thực hành, thực tập đối với học sinh, sinh viên chuyên ngành.

Chương trình đào tạo:

Với chương trình đào tạo linh hoạt kết hợp giữa lý thuyết gắn với thực tế (thực hành chiếm 70%), ngoài giờ học trên giảng đường các học viên sẽ được thực hành trên các phòng học chuyên môn hóa và làm thực tế tại Bưu cục 3- Tài chính và các điểm bưu điện khác trong hệ thống.

Vị trí và cơ hội việc làm:

Cam kết 100% học sinh, sinh viên được giới thiệu việc làm sau khi ra trường tại các Bưu điện trong hệ thống Bưu điện Việt Nam hoặc các đơn vị trong lĩnh vực chuyển phát khác.

Với các vị trí: Giao dịch viên, nhân viên kinh doanh, chuyên viên bán hàng, chăm sóc khách hàng,…

Năm học 2023- 2024, Khoa nghiệp vụ Bưu chính thực hiện tuyển sinh trình độ cao đẳng, trung cấp và sơ cấp nghề như sau:

- Hệ cao đẳng Kinh doanh dịch vụ Bưu chính viễn thông ( mã ngành: 6840203)

- Hệ trung cấp kinh doanh dịch vụ Bưu chính viễn thông ( mã ngành: 5840203)

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển học bạ ( hoặc điểm thi tốt nghiệp THPT)

Hồ sơ đăng ký bao gồm:

1. Phiếu đăng ký dự tuyển
  2. Lý lịch học sinh, sinh viên
  3. Bản gốc học bạ
  4. Bản sao công chứng:  Bằng tốt nghiệp ( hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời), Giấy khai sinh và các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Mọi chi tiết xin liên hệ:

- Trung tâm Tuyển sinh và Tư vấn việc làm - Trường Cao đẳng Thái Nguyên - Điện thoại: 02083842155;

- Khoa Nghiệp vụ Bưu chính- Trường Cao đẳng Thái Nguyên ( Thầy Chu Hoàng Lê – Điện thoại: 0976.138.346)