10/04/2023

Thông báo tuyển sinh trung cấp ngành Quản lý và Kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống

THÔNG TIN TUYỂN SINH HỆ TRUNG CẤP NGÀNH QUẢN LÝ VÀ KINH DOANH NHÀ HÀNG VÀ DỊCH VỤ ĂN UỐNG

  • Xét học bạ THPT/THCS
  • Xét điểm thi THPT
  • Đào tạo chính quy theo tín chỉ
  • Hệ đào tạo: Trung cấp
  • Tên ngành: Quản lý và kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống
  • Tên trường đào tạo, cấp bằng: Trường Cao đẳng Thái Nguyên
  • Đào tạo: Theo tín chỉ, cấp bằng Trung cấp
  • Phương thức tuyển sinh: Xét theo học bạ THCS/THPT, Xét điểm thi THPT 2023
  • Thời gian đào tạo:

Tốt nghiệp THCS: 3 năm (vừa học văn hóa THPT, vừa học nghề)

Tốt nghiệp THPT: 2 năm

Thời gian đăng ký và nhập học: Từ 01/03/2023 – 30/11/2023

Hồ sơ xét tuyển gồm:

  1. Phiếu đăng ký học nghề theo mẫu (Download mẫu)
  2. Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THCS/THPT hoặc tương đương
  3. Bản gốc học bạ THCS/THPT
  4. Bản sao giấy khai sinh
  5. Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có)
  6. 04 ảnh màu 4x6

NGÀNH QUẢN LÝ NHÀ HÀNG VÀ DỊCH VỤ ĂN UỐNG LÀ GÌ?

Ngành quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống (tiếng Anh là Restaurant Management and Gastronomy) là ngành học chuyên sâu về lĩnh vực quản lý nhà hàng về phương diện văn hóa ẩm thực với công việc cụ thể là quản lý các khâu về ẩm thực, yến tiệc, hội nghị, sự kiện…

HỌC NGÀNH QUẢN LÝ NHÀ HÀNG VÀ DỊCH VỤ ĂN UỐNG RA LÀM GÌ, Ở ĐÂU?

Học ngành quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có ưu thế khi làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, khu du lịch, văn hóa, khu resort… ở bất cứ đâu có vị trí về lĩnh vực ẩm thực, ăn uống ở trong và ngoài nước, nhất là khi đây là ngành đang thiếu nguồn nhân lực chất lượng cao.

Một số vị trí công việc điển hình bạn có thể tham khảo như:

Chuyên viên tổ chức sự kiện ẩm thực trong các nhà hàng - khách sạn

Làm việc tại các sở ban ngành liên quan đến lĩnh vực nhà hàng, du lịch, văn hóa

Chuyên viên tư vấn, tổ chức và điều hành tại các cơ sở kinh doanh ăn uống, chuỗi nhà hàng, chuỗi cafe cao cấp, trung tâm tổ chức yến tiệc - hội nghị

Làm trong các tổ chức chính phủ hoặc phi chính phủ

Trở thành người quản trị nhà hàng, quản trị dịch vụ ẩm thực, quản trị các dịch vụ chăm sóc khách hàng, sales và marketing cho các nhà hàng, khách sạn

Hướng dẫn viên du lịch, thiết kế tour, tổ chức sự kiện, hội nghị cho đoàn khách trong và ngoài nước

Chuyên viên pha chế (Bartender)

Chuyên viên kinh doanh, phát triển các dịch vụ du lịch, khách sạn

Chủ doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống quy mô vừa và nhỏ

Khởi nghiệp sáng tạo trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, du lịch và ẩm thực quốc tế

MỨC LƯƠNG NGÀNH QUẢN LÝ NHÀ HÀNG VÀ DỊCH VỤ ĂN UỐNG

Với cơ hội việc làm đa dạng, mức lương của ngành quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống cũng vô cùng đa dạng, tùy thuộc vào vị trí, năng lực, kinh nghiệm, nơi làm cũng như môi trường làm việc. Chẳng hạn nếu làm việc trong môi trường quốc tế, chuyên nghiệp, mức lương thường sẽ cao hơn. Hoặc nếu bạn làm chủ doanh nghiệp, giám đốc điều hành… thì câu chuyện lại hoàn toàn khác.

Nhân viên mới ra trường dao động từ 8-10 triệu (theo kinh nghiệm)

Trợ lý quản lý nhà hàng dao động từ 10-15 triệu đồng

Trợ lý khu vực ẩm thực dao động từ 15-20 triệu đồng

Mức lương cấp quản lý dao động 20-35 triệu (theo vị trí)

Mức lương giám đốc điều hành dao động từ 50-80 triệu đồng

Như vậy có thể thấy cơ hội nghề nghiệp và mức lương ngành quản trị nhà hàng, dịch vụ ăn uống khá cao.

NGÀNH QUẢN LÝ NHÀ HÀNG VÀ DỊCH VỤ ĂN UỐNG HỌC NHỮNG GÌ?

Học sinh ngành Quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống tại Cao đẳng Thái Nguyên (TNC) sẽ được đào tạo các khối kiến thức cơ bản sau:

  • Kiến thức cơ sở ngành: bao gồm các môn học liên quan đến ngành du lịch nói chung và ngành kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống nói riêng.
  • Kiến thức chuyên ngành: Bao gồm 3 nhóm nghiệp vụ chính gồm Nghiệp vụ phục vụ bàn, nghiệp vụ pha chế và nghiệp vụ chế biến món ăn.
  • Kiến thức bổ trợ: Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp, tiếng Anh chuyên ngành, tổ chức sự kiện, …

Với các nhóm kiến thức phong phú, đa dạng mà rất thực tế, thiết thực sẽ giúp học sinh có đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để nhanh chóng bắt nhịp với công việc thực tế tại các khách sạn từ nhỏ đến lớn.

TẠI SAO NÊN HỌC QUẢN LÝ NHÀ HÀNG VÀ DỊCH VỤ ĂN UỐNG Ở TRƯỜNG CAO ĐẲNG THÁI NGUYÊN?

Có thể nói, cùng với sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực kinh tế nói chung và kinh doanh nhà hàng và dịch vụ ăn uống nói riêng, ngành Quản lý nhà hàng và dịch vụ ăn uống hiện đang được đào tạo tại rất nhiều trường đại học, cao đẳng, trung cấp với nhiều trình độ, chương trình khác nhau. Tuy nhiên, đối với trình độ trung cấp tại Thái Nguyên, CAO ĐẲNG THÁI NGUYÊN (TNC) là một địa chỉ đào tạo uy tín với

- Hệ thống phòng thực hành đạt tiêu chuẩn chất lượng cao bao gồm: 2 nhà hàng, 1 quầy bar, 2 quầy lễ tân, 2 phòng thực hành chế biến món ăn Á/Âu, phòng thực hành chế biến bánh và món tráng miệng.

- Học sinh vừa học vừa làm thực tế.

- Có cơ hội Thực tập tại các nhà hàng/khách sạn lớn từ 3 sao trở lên tại Thái Nguyên và trong cả nước.

- Đội ngũ giáo viên có thái độ nhiệt tình, tác phong chuyên nghiệp.