27/05/2016

Thông tin về chuyến công tác của thầy giáo Nguyễn Công Dương - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng nhà trường tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị tại Nhật Bản.

Sáng 26/5, Thầy giáo Nguyễn Công Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên tham gia Đoàn Giáo dục tháp tùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chính thức lên đường thăm Nhật Bản và tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) mở rộng, theo lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Được biết, Nhật Bản là đối tác kinh tế hàng đầu của Việt Nam. Kim ngạch thương mại hai chiều năm 2015 đạt trên 28 tỷ USD. Hiện tại có khoảng 2.000 doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký 39 tỷ USD. Trong thời gian tới làn sóng đầu tư mới từ Nhật bản vào Việt Nam vẫn sẽ tiếp tuc tăng cao. “Số doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam thời gian tới sẽ tăng gấp 2 đến 3 lần so với hiện nay”, ông Toshio Nakamura, giám đốc điều hành Phòng Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (JCCI) cho hay. Vì vậy, yêu cầu nguồn nhân lực đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng để có thể cung cấp cho các Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam cũng sẽ tiếp tục tăng lên so với trước đây rất nhiều. Việc học tập giỏi về chuyên môn,đặc biệt là hiểu biết văn hóa và ngôn ngữ Nhật Bản sẽ là cơ hội tốt và hết sức cần thiết cho các em học sinh sinh viên đang học tập tại trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên.

Sau đây là một số hình ảnh trong chuyến công tác tại Nhật Bản của thầy giáo Nguyễn Công Dương – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường:

Thày giáo Nguyễn Công Dương cùng các đồng chí lãnh đạo cấp cao Việt Nam trong chuyến tháp tùng thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam xuống máy bay, bắt đầu chuyến thăm chính thức Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Đối thoại chính sách kinh tế cao cấp Việt Nam - Nhật Bản

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ trong hoạt động Hợp tác đào tạo giữa Việt Nam và Nhật Bản.

Biên bản ghi nhớ về Hợp tác đào tạo quốc tế Việt Nam - Nhật Bản

Đài truyền hình Việt Nam đưa tin về chuyến thăm chính thức Nhật Bản và tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng của đoàn lãnh đạo cấp cao Việt Nam.

Tin từ Phòng QLKH & HTQT