18/11/2014

Ngày 14/11/2014, Đoàn thanh niên trường CĐ Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên phối hợp với Trung tâm Giới thiệu việc làm Thanh niên Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm CNTT - Truyền thông VIETNET (ICT), tổ chức Triển khai khóa đào tạo “Kỹ năng ứng dụng CNTT trong tìm kiếm việc làm” cho sinh viên năm cuối.

Khóa đào tạo nằm trong khuân khổ dự án “Trung tâm Đào tạo CNTT và Sáng kiến khởi nghiệp cho thanh niên” (Youth Training and Innovation Center - gọi tắt là YTIC). Đây là dự án do tập Đoàn Microsoft tài trợ miễn phí cho thanh niên, đặc biệt là sinh viên năm cuối của các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn cả nước.

Tham dự lễ khai mạc khóa học có ông Phạm Văn Thanh - Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Giới thiệu việc làm Thanh Niên Trung ương Đoàn; bà Nguyễn Hồng Minh - Điều phối chương trình Vietnet ICT; về phía Nhà trường có ông Phạm Chí Cường - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ông Chu Hoàng Lê - Bí thư Đoàn Trường cùng đại diện 100 sinh viên K9 tham gia khóa đào tạo.

Nội dung cụ thể của khóa đào tạo là giúp các bạn sinh viên tăng khả năng tiếp cận các công việc thông qua mạng Internet, mạng Xã hội cùng kỹ năng tìm kiếm việc làm trên Internet, văn hóa sử dụng Email trong giao tiếp với nhà tuyển dụng, gợi ý về xây dựng hình ảnh cá nhân trên mạng xã hội nhằm mang lại thiện cảm về sự nghiêm túc và chuyên nghiệp trong mắt các nhà tuyển dụng. Trong khóa đào tạo, các bạn sinh viên được trực tiếp thực hành nội dung bài học tại phòng máy tầng 2 Trung tâm thông tin thư viện Nhà trường.

Khóa học kết thúc vào hồi 16h30’ ngày 14/11/2014, kết quả 100 bạn sinh viên đã được cấp chứng chỉ. Khóa đào tạo đã đem lại nhiều thông tin bổ ích và lý thú, các bạn sinh viên đều nhận thấy việc sử dụng Internet một cách hiệu quả không chỉ làm thay đổi tích cực việc học tập và tìm kiếm việc làm, mà còn giúp bạn nhiều điều hữu ích trong cuộc sống.

Sau đây là một số hình ảnh trong khóa đào tạo “Kỹ năng ứng dụng CNTT trong tìm kiếm việc làm”

Ông Phạm Văn Thanh - Trưởng phòng Đào tạo Trung tâm Giới thiệu việc làm Thanh Niên Trung ương Đoàn chia sẻ kinh nghiệm với các bạn sinh viên

Các bạn sinh viên trong giờ học thực hành

Các bạn sinh viên nhận chứng chỉ sau khóa đào tạo