27/10/2023

Trung tâm Thông tin - Thư viện tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2023-2024

Thực hiện kế hoạch số 492/KH-CĐTN ngày 18/10/2023 của trường Cao đẳng Thái Nguyên về việc Tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động năm học 2023-2024; Thực hiện phương hướng nhiệm vụ của trường Cao đẳng Thái Nguyên năm học 2023-2024, ngày 27/10/2023, Trung tâm Thông tin - Thư viện long trọng tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động cấp đơn vị năm học 2023-2024

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có TS. Nông Khánh Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Th.S Nguyễn Thị Thùy Dương - Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn Trường, Trưởng Ban Nữ công, Trưởng Phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế. Tham dự Hội nghị còn có  toàn thể viên chức Trung tâm.

Hội nghị đã được nghe đồng chí Hoàng Anh Hùng thay mặt Đoàn chủ tịch trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 và Dự thảo Kế hoạch công tác 2023-2024 của Trung tâm Thông tin - Thư viện. Báo cáo đã điểm lại những kết quả quan trọng mà Trung tâm đã đạt được trong năm học 2022 - 2023 trên tất cả các mặt hoạt động: Thư viện, truyền thông, chuyển đổi số. Nhằm phát huy những kết quả đã đạt được và khắc phục những hạn chế trong năm học 2022 - 2023, Trung tâm đã đề ra phương hướng, mục tiêu và các nhiệm vụ chủ yếu của năm học 2023 - 2024 trên từng mảng hoạt động, cụ thể:

Về công tác thư viện: Tổ chức sắp xếp, lưu trữ, bảo quản kho tư liệu; quản trị hệ thống Thư viện số của Nhà trường; tổ chức phục vụ, hướng dẫn cho bạn đọc khai thác, tìm kiếm, sử dụng hiệu quả nguồn tài liệu và các sản phẩm dịch vụ thư viện thông qua các hình thức phục vụ của thư viện, khai thác và sử dụng tài liệu trên hệ thống Thư viện số của Nhà trường; photo tài liệu phục vụ giảng dạy và học tập cho cán bộ, giáo viên, HSSV theo đề nghị của các khoa trong nhà trường; tổ chức các hình thức tuyên truyền giới thiệu tài liệu; lập kế hoạch mua sắm tài liệu… trình Hiệu trưởng để phục vụ cho công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học của cán bộ, giáo viên học sinh, sinh viên trong trường; tiếp nhận các tài liệu nội bộ do giảng viên và giáo viên nhà trường biên soạn, các ấn phẩm tài trợ, biếu tặng, các tài liệu trao đổi giữa các thư viện.

Về công tác chuyển đổi số: Tiếp tục tham mưu cho Hiệu trưởng xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện các Nghị quyết, kế hoạch, chương trình ứng dụng công nghệ thông tin, công tác chuyển đổi số phục vụ yêu cầu phát triển của nhà trường; thực hiện triển khai, xây dựng hệ thống hạ tầng mạng Internet, mạng LAN trong nhà trường; nghiên cứu và triển khai các giải pháp Công nghệ thông tin và truyền thông, phát triển các dịch vụ, ứng dụng trên hệ thống mạng của nhà trường; quản trị, quản lí hạ tầng hệ thống mạng Internet, mạng nội bộ của Nhà trường; ứng dụng hệ thống email đã cấp phát cho cán bộ, viên chức, HSSV trong nhà trường để phát triển, thống nhất hệ thống phần mềm đang vận hành trong công tác quản lí của nhà trường; đề xuất xây dựng hệ thống quản trị nhà trường theo kế hoạch chuyển đổi số.

Về công tác truyền thông: Tiếp tục quản trị sát sao, hiệu quả Website và Fanpage của nhà trường; tham gia các sự kiện, hoạt động có tính thời sự trong Trường, thu thập, xử lý thông tin, biên tập bản tin đăng tải lên website, Fanpage của Nhà trường. Viết bài, đưa tin các hoạt động phục vụ nhiệm vụ chính trị của Nhà trường; đê xuất xây dựng kênh truyển thông của Nhà trường mới trên nền tảng mạng Youtube, Tiktok; tham gia tích cực công tác tổng hợp, thu thập thông tin để biên tập tin tức phục vụ cho công tác truyền thông, quảng bá, xây dựng hình ảnh thương hiệu, chất lượng đào tạo của Nhà trường.

Ảnh: ThS. Hoàng Anh Hùng - Giám đốc Trung tâm thông qua Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023 và Dự thảo Kế hoạch công tác 2023-2024 của Trung tâm Thông tin - Thư viện

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, TS. Nông Khánh Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao công tác chuẩn bị Hội nghị của Trung tâm đến công tác tổ chức thực hiện nhanh gọn, thiết thực, hiệu quả. Đồng chí nhấn mạnh, mặc dù bộ phận truyền thông không được đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ xong vẫn cố gắng làm tốt nhiệm vụ được giao, giúp hình ảnh Nhà trường ngày càng được quảng bá rộng rãi, nâng tầm ảnh hưởng với xã hội; công tác phục vụ bạn đọc được duy trì ổn định, hiệu quả. Để hoạt động truyền thông trở nên chuyên nghiệp hơn, hiệu quả hơn đồng yêu yêu cầu lãnh đạo Trung tâm đề xuất với Nhà trường tăng cường trang thiết bị phục vụ hoạt động truyền thông, chủ động tìm các khóa đào tạo thiết thực về công tác truyền thông để cử cán bộ đi đào tạo giúp nâng cao trình độ cho cán bộ làm công tác truyền thông. Bên cạnh hoạt động truyền thông, hoạt động thư viện cần hoàn thiện thư viện số để năm học tới thay đổi phương thức phục vụ tài liệu nội bộ Nhà trường.

Ảnh: TS. Nông Khánh Bằng - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Tiếp đó, Hội nghị đã tiến hành bầu đại biểu đi dự Hội nghị viên chức, người lao động cấp Trường năm học 2023-2024.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, ý thức trách nhiệm, các đồng chí viên chức tham dự Hội nghị đã thảo luận về nội dung bản báo cáo giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023, kế hoạch công tác năm học 2023-2024 của Trung tâm và dự thảo quy chế chi tiêu nội bộ của Nhà trường được trình bày tại Hội nghị. Đoàn chủ tịch đã ghi nhận, tiếp thu các ý kiến của viên chức để gửi lên Hội nghị viên chức, người lao động cấp Trường.

Sau thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Hội nghị đã thông qua Nghị quyết Hội nghị viên chức, người lao động của Trung tâm năm học 2023 - 2024 với sự tán thành của 100% đại biểu dự Hội nghị.

Hội nghị viên chức, người lao động Trung tâm Thông tin - Thư viện năm học 2023 - 2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí cởi mở, đoàn kết, thống nhất của yấy cả viên chức với tinh thần quyết tâm thực hiện tốt phương hướng nhiệm vụ năm 2023 - 2024.

Dưới đây là một số hình ảnh của Hội nghị: