19/02/2016

Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên chào đón đoàn Thực Tập Sinh đến từ trường Đại học Catholic Daegu – Hàn Quốc đến thực tập và trải nghiệm văn hoá Việt Nam tại Trường.

Chương trình trao đổi thực tập sinh giữa hai trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên (TCEF) và Đại học Catholic Daegu (CU) là một hoạt động thường niên từ khi ký kết hợp tác giữa hai trường. Ngày 18 tháng 01 năm 2016, 01 giáo sư hướng dẫn và 06 sinh viên thuộc Khoa Quốc Ngữ Học – trường Đại học Catholic Daegu đã sang thực tập và trải nghiệm văn hoá Việt Nam tại Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên.

Trong thời gian thực tập tại TCEF, đoàn thực tập sinh ngoài những công tác chính là dự giảng và thực tập giảng dạy tại các lớp học tiếng Hàn Quốc tại Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Du học Hàn Quốc, Đoàn đã tham gia rất nhiều các hoạt động trong chương trình trải nghiệm văn hoá Việt Nam như: tham dự lớp học tiếng Việt ; thưởng thức một số món ăn đặc sản của Việt Nam như: bánh chưng, bánh dầy, phở,… ; đi chợ truyền thống ; tham gia giao lưu văn nghệ với các học sinh của TCEF ; tổ chức ngày hội văn hoá Hàn Quốc ;…. Chuyến thăm Việt Nam và đặc biệt là đến TCEF thực sự là một kỷ niệm đáng nhớ đối với mỗi người trong đoàn Thực tập sinh. Dưới đây là một số hình ảnh về các hoạt động của Đoàn Thực tập sinh đến từ Hàn Quốc tại TCEF:

Buổi đón tiếp thân mật của lãnh đạo Nhà trường với đoàn Thực tập sinh tại Nhà Truyền thống

Giáo sư Park Jin Wook – giáo sư hướng dẫn của đoàn Thực tập sinh trao quà lưu niệm cho Thầy giáo Nguyễn Công Dương – Bí Thư Đảng Uỷ, Hiệu trưởng để bày tỏ cảm ơn sự tiếp đón thân thiện và chu đáo của Nhà trường.

Lễ Dâng hương Bác Hồ của Đoàn Thực tập sinh.

Đoàn Thực tập sinh tham quan lớp học tại Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Du học Hàn Quốc (CKT).

Chụp ảnh lưu niệm trước cửa Trung Tâm Đào tạo và Tư vấn Du học Hàn Quốc.

Đoàn Thực tập sinh chụp ảnh lưu niệm trước Đài phun nước – Logo của Trường

Tham gia dự giảng và thực tập giảng dạy tại các lớp học tiếng Hàn Quốc ở CKT

Tham dự trải nghiệm văn hoá ẩm thực Việt Nam ( Bánh chưng, bánh dầy, giò,…)

Giao lưu với các sinh viên của Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Du học Nhật Bản trong buổi tiệc sinh nhật của thầy giáo Nhật Bản Futoshi Kodama.

Chụp ảnh lưu niệm với các học sinh đang theo học tại Trung tâm Đào tạo và Tư vấn Du học Nhật Bản

Tham gia lớp học tiếng Việt với chủ đề: “Trang phục truyền thống của Việt Nam”

Tổ chức Ngày hội Văn hoá Hàn Quốc tại CKT với các chương trình tổ chức nấu ăn một số món ăn Hàn Quốc, giao lưu văn nghệ ( các bài hát tiếng Hàn), các trò chơi truyền thống của Hàn Quốc, …

Lễ tổng kết và trao chứng chỉ cho các Thực tập sinh đã tham gia chương trình tại TCEF.

Tin từ Phòng NCKH & HTQT.