22/02/2024

Trường Cao đẳng Thái Nguyên tiếp đón và làm việc với Đoàn công tác Trường Đại học Khoa học Mokpo, Hàn Quốc

Sau thành công của buổi làm việc diễn ra vào ngày 10/01/2023, sáng ngày 22/02/2024, Trường Cao đẳng Thái Nguyên đã có buổi làm việc tiếp theo với Đoàn công tác Trường Đại học Khoa học Mokpo, Hàn Quốc.

Dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Khoa học Mokpo có ông Lee Ho-gyun - Hiệu trưởng, ông Bang In Hoo - Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, ông Kim Do Hun - Giảng viên thỉnh giảng, cùng các thành viên trong đoàn công tác. Cùng đi có ông Nguyễn Việt Phong - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Gwangju-chonnam.

Về phía Trường Cao đẳng Thái Nguyên có PGS. TS. Trần Văn Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Lê Kim Anh - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Nguyễn Thị Thùy Dương - Trưởng phòng Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế; ThS. Phùng Thái Sơn - Trưởng phòng Công tác Học sinh sinh viên; ThS. Dương Hoa Hiền - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng và Liên kết đào tạo; ThS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng khoa Ngoại ngữ.

Trường Đại học Khoa học Mokpo nằm ở phía Tây Nam Hàn Quốc, được thành lập năm 1976 là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chuyên về các ngành Kỹ thuật, Khoa học tự nhiên, Nghệ thuật và Thể dục, Khoa học xã hội và nhân văn. Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm và đầu tư rất lớn từ chính phủ Hàn Quốc. Hiện nay Trường có 17 phòng ban, khoa chuyên môn với gần 2,300 sinh viên và 66 giáo sư. Nhà trường xác định tầm nhìn là nơi định hướng nghề nghiệp chuyên nghiệp, thúc đẩy sáng tạo, hội tụ tinh hoa, bồi dưỡng nhân tài với nhiệm vụ trang bị cho sinh viên khả năng tự lãnh đạo và sáng tạo.

Phát biểu tại buổi làm việc, PGS. TS. Trần Văn Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Cao đẳng Thái Nguyên mong muốn nhận được sự quan tâm giúp đỡ của trường Đại học Khoa học Mokpo về mọi mặt như liên kết đào tạo, trao đổi giảng viên, sinh viên…để việc hợp tác giữa hai Nhà trường được thiết thực, hiệu quả. Cũng trong phần phát biểu của mình, PGS. TS. Trần Văn Quyết chia sẻ, hiện tại ngoài vai trò là Hiệu trưởng của trường Cao đẳng Thái Nguyên, thầy còn là Chủ tịch Hiệp hội ATEC (Hiệp hội với gần 200 thành viên), thầy sẽ là cầu nối để kết nối các thành viên của Hiệp hội với trường Đại học Khoa học Mokpo.

Ảnh: PGS. TS. Trần Văn Quyết - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi làm việc

Chia sẻ tại buổi làm việc, Ông Lee Ho-gyun - Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Mokpo cho biết hiện tại Nhà trường đang có 200 sinh viên Việt Nam theo học các ngành nghề khác nhau. Mục tiêu của Nhà trường là đào tạo các sinh viên Việt Nam để góp phần phát triển kinh tế của hai đất nước. Nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường, ông Lee Ho-gyun đã gửi lời mời PGS. TS. Trần Văn Quyết sang thăm trường Đại hoc Khoa học Mokpo trong thời gian gần nhất.

Ảnh: Ông Lee Ho-gyun - Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Mokpo phát biểu tại buổi làm việc

Cuối buổi làm việc Đoàn công tác đã đi tham quan cơ sở vật chất của Nhà trường. Buổi làm việc diễn ra tốt đẹp, đánh dấu bước thành công tiếp theo trong quá trình hợp tác giữa trường Cao đẳng Thái Nguyên và trường Đại học Khoa học Mokpo Hàn Quốc.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi làm việc: