26/04/2016

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI SÁCH VÀVĂN HÓA ĐỌC

Nhằm hưởng ứng Ngày sách Việt Nam (21/4) và Ngày sách và Bản quyền Thế giới (23/4), Sở văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Thái Nguyên tổ chức Ngày hội văn hóa đọc sách với chủ đề: “Sách nâng tầm tri thức - vì ngày mai lập nghiệp” vào ngày 21/4/2016.

Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Ngọc sáng Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong buổi lễ

Tổ chức Ngày hội văn hóa đọc sách là một trong những hoạt động thường niên nhằm đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen, nét đẹp văn hóa trong nhà trường. đồng thời tạo sân chơi bổ ích cho cán bộ giảng viên và  HSSV. Trung tâm Thông tin - Thư viện cùng các đơn vị tham gia đã trưng bày hơn 800 Đầu sách theo chủ đề, theo từng chuyên ngành, các bộ sách mới giới thiệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại Tướng Võ Nguyên Giáp, các danh nhân và Biển đảo Việt Nam… Ngoài ra các đơn vị tham gia cùng các cán bộ giảng viên đã đem những cuốn sách quý của cá nhân đến trưng bày và giới thiệu cho mọi người cùng đọc.

Hình ảnh: sinh viên nhà trường đã tham gia tích cực ngày hội đọc sách

Trong ngày hội đọc sách còn diễn ra các hoạt động như: Thi giới thiệu sách, thi không gian xếp sách nghệ thuật, trong ngày hội ban tổ chức còn được nhận nhiều sách tặng của cá nhân,  nhà sách  các đơn vị tham tặng sách cho ngày hội.

Hình ảnh: Các đơn vị tham gia tặng sách cho ngày hội

Hòa chung không khí tưng bừng của ngày hội bạn đọc đến tham dự còn được  nghe nhà thơ Vương Trọng nói chuyện về sách, ngoài ra bạn đọc còn được tham gia trò chơi đuổi hình bắt chữ trả lời câu hỏi nhận quà tặng. Trong ngày hội đã thu hút đông đảo các bạn HSSV tham gia, nội dung của trò trơi xoay quanh chủ đề về lợi ích của việc đọc sách, phương pháp đọc sách hiệu quả và giới thiệu những cuốn sách hay, sau khi tham gia trò chơi các em HSSV được mời bốc thăm nhận quà tặng từ BTC. Đây thực sự là sân chơi bổ ích giúp các em hiểu rõ được lợi ích của việc đọc sách và tạo hứng thú đọc sách cho các em.

Một số hình ảnh diễn ra trong ngày hội

Hình ảnh: Các em lưu học sinh Lào tham gia tiết mục nghệ thuật chào mừng trong buổi lễ

Hình ảnh: Lãnh đạo Sở văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh đánh trống khai hội trong buổi lễ

Hình ảnh: Tuyên dương bạn đọc tích cực lên TTTT – Thư viện nhà trường

Hình ảnh: Các đơn vị tham gia ngày hội tặng sách trong buổi lễ

Hình ảnh: Lãnh đạo thư viện phạm nhân trại giam phú sơn 4 tặng hoa trong buổi lễ

Hình ảnh: Không gian xếp sách nghệ thuật của Thư viện phạm nhân trại giam phú sơn 4 tham gia trong ngày hội

Hình ảnh: Gian hàng Công ty phát hành sách Thái Nguyên tham gia trong ngày hội

Hình ảnh: Không gian trưng bày sách thư viện tỉnh Thái Nguyên tham gia trong ngày hội.

Hình ảnh: Tiết mục đạt giải nhất thi giới thiệu sách trong ngày hội

Hình ảnh: nhà thơ Vương Trọng giao lưu cùng bạn đọc trong ngày hội.