17/10/2022

Nội quy thư viện

I. Quy định chung

- Độc giả là cán bộ giảng viên, học sinh sinh viên trường Cao đẳng Thái Nguyên đến Thư viện được phục vụ miễn phí.

- Bạn đọc khi đến Thư viện phải để túi, mũ, cặp sách vào tủ đựng đồ, khóa và giữ chìa khóa và tự chịu trách nhiệm về tài sản cá nhân.

- Nói khẽ, bước nhẹ và giữ trật tự, giữ gìn vệ sinh chung, không ăn quà, không hút thuốc lá, đầu tóc quần áo gọn gàng, nghiêm túc.

- Không được mang các loại vũ khí, chất dễ cháy nổ vào Thư viện.

- Sách báo, tạp chí xem xong phải để gọn gàng đúng nơi quy định, không tự ý di chuyển tài sản, không được mang sách báo ra khỏi Thư viện.

- Bạn đọc có trách nhiệm giữ gìn tài liệu cẩn thận; Tuyệt đối không được cắt, viết, vẽ làm hư hỏng tài liệu và các thiết bị khác.

- Cán bộ nhà giáo, học sinh sinh viên được mượn giáo trình giảng dạy và học tập theo học kỳ.

- Nếu tài liệu có số lượng ít, bạn đọc chỉ được mượn đọc tại phòng đọc; có nhu cầu sao chép phải đăng ký với Thủ thư.

- Bạn đọc được sử dụng máy tính trong Thư viện phục vụ cho hoạt động tự học và nghiên cứu.

- Sách tham khảo không được mượn quá 1 tháng và mỗi lần mượn không quá 3 quyển. Nếu có nhu cầu sử dụng thì làm thủ tục cho mược tiếp. Mỗi lần mượn tài liệu phải kí sổ mượn với cán bộ Thư viện.

II. Quy định xử lý vi phạm

a. Làm mất tài liệu

- Đền bằng tài liệu: Đền bằng sách mới có cùng tên sách, tên tác giả, nhà xuất bản, năm xuất bản bằng hoặc mới hơn năm xuất bản của cuốn bị mất và 10.000đ/cuốn phí xử lý (Sách giáo khoa 10.000đ/lượt phí xử lý).

- Đền bằng tiền:

+ Đối với sách có giá bìa: phạt gấp 2 lần giá bìa ở thời điểm phát sinh vụ việc và 10.000đ/cuốn phí xử lý (Sách giáo khoa 10.000đ/lượt phí xử lý).

+ Đối với sách không có giá bìa: Sách tiếng Việt phạt 1.000đ/trang, Sách ngoại văn phạt 5.000đ/trang và 10.000đ/cuốn phí xử lý.

b. Làm rách, hỏng tài liệu

- Làm rách bìa, rách trang không phục chế được: phạt tương đương làm mất sách.

- Làm rách, bung trang sách có thể phục chế được: phạt 10.000đ/cuốn phí phục chế sách.

c. Mượn quá hạn

- Phạt 1.000đ/ngày (riêng với học sinh/sinh viên bỏ học hoặc đã ra trường quay lại thanh toán phạt 10.000đ/lần.

- Nếu trường hợp làm mất sách phải đền gấp đôi giá trị cuốn sách ghi trên bìa.

- Hết ngày 30 tháng 6 hàng năm tất cả các tài liệu giảng dạy, sách tham khảo đều phải trả lại Thư viện, để thực hiện việc kiểm kê tài sản theo quy định.

III. Quy định cụ thể với độc giả

1. Đối với cán bộ công nhân viên,nhà giáo.

- Khi mượn sách cần liên hệ với cán bộ Thư viện.

2. Đối với học sinh, sinh viên của trường

- Khi mượn sách phải xuất trình thẻ học sinh, sinh viên.

Nội quy có hiệu lực từ ngày 1tháng 8 năm 2022

TRƯỜNG CAO ĐẲNG THÁI NGUYÊN