18/07/2022

Trường Cao đẳng Thái Nguyên đón tiếp Giám đốc Văn phòng Tiếng Anh Khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Ngày 18/07/2022 Trường Cao đẳng Thái Nguyên đã có buổi đón tiếp Giám đốc Văn phòng Tiếng Anh Khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và long trọng tổ chức buổi lễ Trao chứng chỉ cho học viên của khóa Tiếng Anh trực tuyến dành cho công chức, viên chức của tỉnh Thái Nguyên đồng thời trao đổi về chương trình học bổng English Works dành cho thanh thiếu niên.

Tham dự chương trình, về phía Văn phòng Tiếng Anh khu vực, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam có ông Jerrold J. Frank - Giám đốc Văn phòng, ông Lê Thùy Dương - Phó Giám đốc phụ trách Việt Nam.

Về phía trường Cao đẳng Thái Nguyên có PGS.TS. Trần Văn Quyết - Hiệu trưởng Nhà trường cùng các thầy cô giáo là lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm trong Trường.

Văn phòng tiếng Anh Khu vực tại Hà Nội thuộc Đại sứ quán tại Việt Nam Hoa Kỳ tại Việt Nam là một trong 25 văn phòng cấp khu vực của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, chuyên trách các chương trình hỗ trợ dạy và học Tiếng Anh của Chính phủ Hoa Kỳ trên toàn cầu. Văn phòng tiếng Anh khu vực tại Việt Nam quản lý các chương trình Tiếng Anh do Chính phủ Hoa Kỳ tài trợ tại ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia. Trong những năm qua, Văn phòng đã có nhiều chương trình hợp tác hiệu quả với tỉnh Thái Nguyên trong lĩnh vực Tiếng Anh. Khóa học Tiếng Anh trực tuyến dành cho công chức, viên chức của tỉnh Thái Nguyên và Chương trình dự án English Works dành cho thanh thiếu niên trong độ tuổi 17 - 25 hiện chưa có việc làm là hai trong số các chương trình như vậy.

Trong thời gian qua, các học viên là công chức, viên chức của các sở ban ngành trong tỉnh đã được tham gia các khóa học Tiếng Anh với 3 Phase, được học tập với các chuyên gia giảng dạy dày dặn kinh nghiệm với nhiều phương pháp phong phú.

Ông Jerrold J. Frank - Giám đốc Văn phòng trao chứng chỉ cho học viên của khóa Tiếng Anh trực tuyến dành cho công chức, viên chức của tỉnh Thái Nguyên

Trao đổi về Chương trình học bổng English Works, ông Jerrold J. Frank - Giám đốc Văn phòng cho biết đây là chương trình hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực dành cho thanh niên Việt Nam lứa tuổi từ 17 - 25 với các nội dung về tiếng Anh nghề, kỹ năng công nghệ thông tin, các kỹ năng nghề, kỹ năng làm việc,…

Ông Jerrold J. Frank - Giám đốc Văn phòng phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, PGS. TS Trần Văn Quyết gửi lời cảm ơn đại diện Văn phòng Tiếng Anh khu vực Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam vì đã lựa chọn Trường Cao đẳng Thái Nguyên là một trong những đối tác để triển khai chương trình dự án đầu tiên tại khu vực và mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục nhận được sự tài trợ, giúp đỡ của Văn phòng đối với Nhà trường.

PGS.TS. Trần Văn Quyết - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Hy vọng rằng mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Hoa Kỳ, giữa Tỉnh Thái Nguyên và Văn phòng tiếng Anh Khu vực Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam nói chung, giữa Trường Cao đẳng Thái Nguyên và Văn phòng tiếng Anh Khu vực Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam nói riêng ngày càng bền chặt.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ: