07/08/2024

Trường Cao đẳng Thái Nguyên tổ chức Tuần học chính trị đầu khoá cho tân học sinh Trung cấp K45

Nhằm nâng cao nhận thức của học sinh về chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đồng thời trang bị cho học sinh những kiến thức cơ bản khi học tập tại Trường, Trường Cao đẳng Thái Nguyên đã tổ chức Tuần học chính trị đầu khoá cho tân học sinh Trung cấp K45.

Tuần học kéo dài từ ngày 2/8/2024 - 10/8/2024, trong tuần học này, học sinh được nghe lãnh đạo Nhà trường, lãnh đạo các khoa chuyên môn và một số phòng ban, Bí thư Đoàn TNCSHCM, lãnh đạo Trạm y tế Nhà trường cùng đại diện Phòng Cảnh sát giao thông, Phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh Thái Nguyên cung cấp nhiều nội dung đa dạng, thiết thực như: Nội quy, quy chế công tác học sinh sinh viên; chế độ chính sách, quyền lợi của người học. Giới thiệu về chuyên ngành đào tạo của các khoa. Quy chế đào tạo trung cấp nghề THPT - hệ giáo dục thường xuyên. Truyền thống, cơ cấu bộ máy của Nhà trường; các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2024 - 2025; một số định hướng lớn trong thời gian tới đối với sự phát triển của Nhà trường. Tuyên truyền về pháp luật; phổ biến nội dung thực hành tiết kiệm và phòng chống tham nhũng; luật an ninh mạng. Quy chế y tế trường học, giáo dục giới tính, sức khoẻ sinh sản, công tác phòng chống dịch bệnh covid.  Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; giáo dục đạo đức cách mạng, đạo đức lối sống và đạo đức nghề nghiệp cho học sinh. Kỹ năng giao tiếp trong trường học. Pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Công tác đảm bảo an ninh trật tự phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Công tác ANTT trong trường học. Tuyên truyền chủ quyền biển đảo. Triển khai Công tác Đoàn thanh niên - Hội sinh viên năm học 2024 - 2025.

Dưới dây là môt số hình ảnh của Tuần học: