29/05/2023

Thông báo tuyển sinh hệ cao đẳng và cao đẳng liên thông - Thực tập sinh tại Nhật Ban·

Thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Trường Cao đẳng Thái Nguyên và tập đoàn SANKO GAKUEN - Tập đoàn giáo dục hàng đầu tại Nhật Bản, với 60 trường trung học chuyên nghiệp, trường dạy nghề, cao đẳng, đại học trên toàn quốc, trở thành mạng lưới đào tạo đội ngũ chuyên gia, học viên lành nghề trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trường Cao đẳng Thái Nguyên thông báo chương trình Thực tập sinh có hưởng lương tại Nhật Bản như sau:

1. Ngành nghề tuyển dụng: Kỹ thuật chế biến món ăn.

2. Hình thức, đối tượng tuyển sinh, thời gian, hệ đào tạo và văn bằng tốt nghiệp

Hệ đào tạo

Thời gian đào tạo

Văn bằng

tốt nghiệp

Hình thức, đối tượng tuyển sinh

Cao đẳng chính quy

3 năm

(2 năm học tại trường và 1 năm thực tập tại Nhật)

Bằng Cao đẳng

Xét tuyển tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

Cao đẳng liên thông

1,5 năm

(9 tháng học tại trường và 8-10 tháng thực tập tại Nhật)

Bằng Cao đẳng

Xét tuyển Trung cấp trở lên tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn, Quản lý và kinh doanh khách sạn, Quản lý, và kinh doanh nhà hàng, dịch vụ ăn uống + Tốt nghiệp THPT hoặc tương đương

3. Hình thức đào tạo: Chia làm 2 giai đoạn

- Giai đoạn 1: Học chuyên môn và tiếng Nhật tại trường Cao đẳng Thái Nguyên (Trong đó có 500 giờ tiếng Nhật miễn phí).

- Giai đoạn 2: Thực tập có hưởng lương tại Nhật Bản.

4. Quyền lợi của thực tập sinh:

- Được cấp tín chỉ thực tập: Được cấp chứng nhận thực tập sau khi hoàn thành thời gian thực tập tại Nhật Bản.

- Trải nghiệm công việc thực tế tại Nhật: Sinh viên được trải nghiệm làm việc và cuộc sống thực tế tại Nhật Bản.

- Không tốn tiền mà cũng có thể sống ở Nhật: Vì đây là chương trình đi thực tập có hưởng lương, do đó sinh viên sẽ không cần chuẩn bị bất kỳ khoản tiền nào cho việc tham gia chương trình như tiền vé máy bay, sinh hoạt phí.

- Được hưởng lương: Mỗi tháng sinh viên sẽ nhận được mức lương cơ bản từ 6 đến 10 triệu đồng tại Nhật Bản.

- Mở ra nhiều lựa chọn công việc cho sinh viên trong tương lai. Sinh viên sau khi tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản sẽ có nhiều lựa chọn việc làm tại Nhật Bản hoặc tại Việt Nam.

- Có thể tham dự kỳ thi kỹ năng nghề (Tokutei Gino) tại Nhật: Trong khi thực tập tại Nhật, sinh viên được hướng dẫn, hỗ trợ để tham gia kỳ thi kỹ năng nghề theo diện visa kỹ năng đặc định (Tokutei).

Ưu điểm của visa kỹ năng đặc định (Tokutei Gino)

- Thời gian lưu trú tại Nhật 5 năm;

- Mức lương cơ bản của Visa Tokutei Ginou cao hơn. Ngang bằng mức lương của người Nhật (khoảng 40 đến 50 triệu đồng/tháng);

- Được hưởng chế độ, phúc lợi như người Nhật;

- Cơ hội bảo lãnh người thân sang Nhật;

- Được phép chuyển việc.

5. Hồ sơ đăng ký

- Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu);

- Lý lịch học sinh, sinh viên;

- Bản gốc học bạ THPT;

- Bảng điểm Trung cấp (Đối với trường hợp đăng ký học liên thông Cao đẳng);

- Bản sao công chứng: Bằng tốt nghiệp/Giấy chứng nhân tốt nghiệp tạm thời; Giấy khai sinh; CCCD.

6. Thời gian nhận hồ sơ, nhập học

- Thời gian nhận hồ sơ: Liên tục tuyển sinh từ nay đến hết ngày 31/8/2023.

- Thời gian nhập học: Từ 01/7 – 31/8/2023.

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ:

- KHOA QUẢN TRỊ KINH DOANH - DU LỊCH, Trường Cao đẳng Thái Nguyên.

- Địa chỉ: Số 160, Đường 3/2 (hướng đi Hà Nội) – Thịnh Đán – Thái Nguyên

- Cán bộ hỗ trợ tư vấn: Cô Kim Dung – 0916 327 005; Thầy Tuyên – 0987 187 553